Xác minh hình ảnh du khách mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh

Trưa 14.5, lãnh đạo Công an cửa khẩu Sân bay quốc tế Cam Ranh (thuộc Bộ Công an) cho biết, đơn vị nắm được thông tin một số du khách mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh vào khoảng 21h tối 13.5 và đang phối hợp với Công an Khánh Hòa xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo đơn vị này, “khi thực hiện thủ tục nhập cảnh tại khu vực cách ly, đơn vị không phát hiện trường hợp du khách nào có mặc áo in hình bản đồ lưỡi bò trên. Ngay sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã làm việc với Công an Khánh Hòa để xác minh danh tính số du khách trên là công dân nước nào và họ mặc ở trong hay ngoài sân bay… để xử lý”.

Sáng nay 14.5,trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số du khách mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Những hình ảnh này được người dân khẳng định chụp tại sân bay Cam Ranh.

Đại diện cảng hàng không quốc tế Cam Ranh xác nhận, tối 13.5, đoàn du khách Trung Quốc đi trên chuyến bay QI 8889 hạ cánh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh. Sau khi đoàn xuống xe, nhân viên sân bay phát hiện nhóm người mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò” phía sau. Phát hiện sự việc, đơn vị đã yêu cầu những người này cởi bỏ áo.

Số du khách trên do Công ty TNHH TM& Du lịch Aladin Việt Nam (trụ sở TP Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận.

Ông Bùi Quốc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH TM& Du lịch Aladin Việt Nam cho biết, trong đoàn khách do công ty dẫn tour đến Khánh Hòa tối 13.5 có khoảng 10 người mặc áo in bản đồ “đường lưỡi bò”. “Tôi vừa nắm được sự việc và rất bức xúc. Tôi yêu cầu thu hết các áo có in hình lưỡi bò, nếu khách nào không chấp hành sẽ không cho phép đi tham quan ở Nha Trang. Đây là sự việc khách quan, công ty cũng không lường được”, ông Tuấn nói.

Theo Lao Động

SHARE