Từ vụ xác chết trong thùng xốp nghĩ về giáo dục thế hệ trẻ ngày nay

0
23

Lẽ nào mà một cậu bé 16 tuổi Nguyễn Phạm Quốc Bình (SN 2001), hung thủ đã giết chết bạn học Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 2002, cùng ngụ phường 3, quận Gò Vấp) có thể làm những việc máu lạnh như vậy? Giết người, giấu xác, cướp tiền và tài sản và phi tang mọi thứ như thể chưa có gì xảy ra.

g tương lai đó, bây giờ liệu có đang bị lệch hướng, khi mà những người trẻ của chúng ta cứ hùa theo những cái xấu, những cái tồi tệ mà bỏ qua mất những điều tốt đẹp. Bỏ qua những tư duy cấp tiến.

Rồi cấp 2, cấp 3, đại học. Chúng ta chăm chú nhồi nhét những kiến thức giáo lý vào đầu.

Sống để tình nghĩa, sống để an yên, và sống để đối tốt với nhau, chúng ta thiếu.

Chúng ta. Đang hùa theo số đông để bài trừ những thứ mà chúng ta cho là đúng. Phải không?Chúng ta đang thiếu gì? Thiếu niềm tin cho nhau, hay thiếu những bài học về đạo đức khiến chúng ta phải nhận ra mình đang sai?

Chiếc thùng xốp kia không còn chỉ đơn thuần là chiếc thùng xốp đẫm máu. Mà còn chính là tương lai của chúng ta nhốt trong đó, nếu như chúng ta không thay đổi lại cách giáo dục con trẻ trong gia đình và nhà trường. Bồi dưỡng cho các em lòng vị thị, tình yêu thương đồng loại bây giờ đang bị bài mòn nghiêm trọng.

Các bâc cha mẹ hãy bớt đi thời gian bên ngoài, hãy dành cho con em mình nhiều hơn nữa để tương lai chúng ta có một thế hệ trẻ kế cận tốt hơn những gì mà hôm nay ta nhìn thấy…