Tràn bờ bao sông TP HCM, hàng nghìn gốc mai chìm trong nước

0
9
Hàng nghìn gốc mai chìm sâu trong nước. Ảnh: Lê Trai.

Một số người dân khu vực  phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức cho biết rạng sáng 15/11, thủy triều lên cao khiến bờ bao ngăn sông Sài Gòn và khu dân cư đoạn qua khu phố 5 (phường Hiệp Bình Phước) bị tràn.

Nước túa vào khu dân cư khiến nhiều hộ dân không kịp trở tay, vội di dời đồ đạc trong nhà lên chỗ cao. Hàng nghìn gốc mai ngoài vườn bị ngập sâu trong nước. Lượng cá nuôi sắp đến ngày xuất bán theo dòng nước thất thoát ra ngoài với số lượng lớn.

Ông Đinh Tam Hữu (46 tuổi) cho biết lúc đó cả nhà đang ngủ đã nghe tiếng nước chảy ào ào từ ngoài sông, tràn vào cả trong nhà.

Tran bo bao song Sai Gon, hang nghin goc mai chim trong nuoc hinh anh 2
Người dân thả lưới bắt lại cá bị thất thoát. Ảnh: Lê Trai.

“Chúng tôi chỉ kịp thu dọn ít đồ đạc đưa lên chỗ cao để tránh hư hỏng. Nhìn ra bên ngoài vườn, hàng trăm gốc mai của gia đình bị ngập sâu nhưng đành bất lực”, ông Hữu thuật lại.

Cũng theo người này, cả khu này tổng cộng trồng hơn 10.000 gốc mai, riêng nhà ông đã hơn 2.000 gốc. Nếu lượng nước này ngập thêm khoảng 2-3 ngày thì mai sẽ nở sớm và phát triển không đúng dịp tết.

“Tôi thả hơn 5.000 con giống cá tra, cá tai tượng sắp đến ngày xuất bán. Cá theo dòng nước tràn ra ngoài sông gây thất thoát rất nhiều. Tổng thiệt hại tôi chưa thể ước tính”, ông Hữu ngậm ngùi.

Tran bo bao song Sai Gon, hang nghin goc mai chim trong nuoc hinh anh 3
Lực lượng chức năng đang gia cố bờ bao gặp sự cố. Ảnh: Lê Trai.

Ông Trần Văn Dũng, phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết do thủy triều dâng cao khiến đoạn bờ bao này bị khuyết, khi nước rút ra thì kéo theo bùn đất ra sông. Sự cố khiến hơn chục hộ dân cùng vườn tược bị ảnh hưởng.

“Quận đã cử người cùng phương tiện khắc phục xong sự cố đồng thời gia cố thêm mấy hàng cừ cho chắc chắn. Chính quyền địa phương cũng đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại”, ông Dũng thông tin.

Tran bo bao song Sai Gon, hang nghin goc mai chim trong nuoc hinh anh 4
Khu vực bị nước triều tràn bờ bao ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Google Maps.