Tổng thống đắc cử Trump bất ngờ “nổi đóa” với bà Clinton

0
6

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Ảnh: Independent)

“Đội ngũ của Hillary Clinton đang phàn nàn gì về FBI vậy? Dựa trên những thông tin đã có, bà ấy lẽ ra không bao giờ được phép ra tranh cử vì có quá nhiều tội lỗi”, BBC dẫn tuyên bố của Tổng thống đắc cử Donald Trump trên mạng xã hội Twitter ngày 13/1.

“FBI đã rất tử tế với Clinton. Bà ấy thua vì vận động tranh cử không đúng bang – không có chút nhiệt huyết nào!”, ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, cũng trong ngày 13/1, Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cơ quan này sẽ mở cuộc điều tra, tập trung vào một phần các quyết định dẫn đến việc Giám đốc FBI James Comey thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng thư điện tử của bà Clinton chỉ hơn 1 tuần trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra hồi đầu tháng 11 năm ngoái.

Cuộc điều tra này nhằm xác định xem FBI có tuân thủ đúng quy trình hay không và quyết định điều tra được đưa ra chỉ 1 tuần trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức.

Mặc dù FBI cuối cùng tuyên bố không khởi tố đối với cựu Ngoại trưởng Mỹ nhưng bản thân bà Clinton và đội ngũ tranh cử của bà sau đó vẫn đổ lỗi cho quyết định của ông Comey là lý do khiến ứng viên tổng thống đảng Dân chủ thất bại trước đối thủ Donald Trump.

Văn phòng Tổng thanh tra cho biết quyết định điều tra là theo đề nghị của nhiều thành viên, lãnh đạo cấp cao của quốc hội cũng như của quần chúng. Về phần mình, Giám đốc FBI Comey nói cơ quan này sẵn sàng hợp tác điều tra.

Từ sau khi đắc cử tổng thống, tỷ phú Donald Trump đã giảm bớt giọng điệu chỉ trích đối với bà Clinton so với thời điểm cả hai còn là đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tổng thống tân cử cũng tuyên bố rút lại lời dọa dẫm bỏ tù bà Clinton như ông từng nói trong chiến dịch tranh cử trước đây.

Theo BBC