Tay đấm Trần Văn Thảo làm rạng danh nước nhà, trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được sang Mỹ tranh đai thế giới

Vào ngày 17/1, buổi họp báo ký kết hợp đồng trận đấu tranh đai WBF thế giới của Trần Văn Thảo sẽ được tổ chức tại Sài Gòn. Đây được coi là màn so tài lịch sử, đánh dấu một cột mốc mới của quyền Anh Việt Nam.

Tháng 11/2017, tay đấm Trần Văn Thảo gây tiếng vang lớn khi đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu chiếc đai WBC châu Á hạng siêu ruồi (từ 51 kg đến 52 kg). Tuy vậy, thành tích trên chưa khiến võ sĩ 27 tuổi hài lòng. Trong một buổi phỏng vấn, hồi năm ngoái, Thảo đặt mục tiêu giành được 15 trận thắng để có cơ hội sang Mỹ thượng đài.

Không cần mất đến 15 trận đấu, Trần Văn Thảo đã hoàn thành mục tiêu của mình. Chứng kiến những màn trình diễn của võ sĩ người Sài Gòn, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã bị thuyết phục hoàn toàn và quyết định tổ chức cho Thảo một trận tranh đai vào ngày 12/4 ở Florida, Mỹ, nơi được coi thánh đường của bộ môn quyền Anh.

Cần biết rằng, Mỹ được coi là thành đường của bộ môn quyền Anh và những trận đấu lớn nhất thế giới đều được tổ chức tại đây. Vì thế, tranh đai vô địch ở quốc gia này là cơ hội không thể tốt hơn để Thảo quảng bá hình ảnh của boxing Việt đến thế giới.

Trước Trần Văn Thảo, chưa từng có võ sĩ nào của Việt Nam có được vinh dự này.

Tay đấm Trần Văn Thảo làm rạng danh nước nhà, trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được sang Mỹ tranh đai thế giới - Ảnh 1.

Đại diện Liên đoàn quyền Anh Việt Nam, Hội đồng quyền Anh Việt Nam và trọng tài quốc tế Vương Trọng Nghĩa gặp mặt chuẩn bị cho trận đấu của Trần Văn Thảo. Ảnh: NVCC.

Ngày 17/1, buổi họp báo ký kết hợp đồng trận đấu này sẽ diễn ra tại câu lạc bộ Trigger Boxing ở TP HCM. Buổi họp này có sự tham dự của Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam Trần Minh Tiến, các trọng tài quốc tế và đại diện của Hội đồng quyền Anh Việt Nam. Đối thủ của Trần Văn Thảo cũng sẽ sớm được công bố.

Chia sẻ với Kênh14 về trận đấu tới, Thảo cho hay: “Trước đây anh Trí (HLV của Trần Văn Thảo) có nói với mình trước khi 2 anh em bắt đầu tập luyện với nhau là, ‘anh tin chắc em sẽ làm được một điều gì đó rất lớn cho boxing của Việt Nam, chỉ cần 2 người làm tốt công việc của mỗi bên là được’.

Anh Trí thì trào dồi, học hỏi kiến thức boxing của thế giới mỗi ngày để dạy Thảo, còn Thảo thì chỉ cần luyện tập tốt các bài tập của anh Trí đưa ra. Từ đó, hai anh em làm việc với nhau rất ăn ý và bây giờ mọi thứ đang dần có kết quả. Lúc này, Thảo có nhiều cảm xúc tốt khác nhau và lấy đó làm động lực để tập luyện hết mình cho trận chiến lịch sử ở Mỹ”.

Tay đấm Trần Văn Thảo làm rạng danh nước nhà, trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được sang Mỹ tranh đai thế giới - Ảnh 2.

Trần Văn Thảo (thứ ba từ phải sang) và các thành viên trong đội. Ảnh: NVCC.
Tay đấm Trần Văn Thảo làm rạng danh nước nhà, trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được sang Mỹ tranh đai thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh một buổi tập của Trần Văn Thảo. Ảnh: NVCC.

Hiện tại, Trần Văn Thảo đang tập luyện với cường độ cao để có phong độ cao nhất trong trận đấu vào tháng 4.

Trần Văn Thảo sinh ngày 23/4/1992. Bị bạn bè bắt nạt vì thể trạng quá nhỏ, anh quyết tâm tìm đến boxing và từ đó đam mê với môn thể thao này. Nỗ lực ngày ngày vượt 20 km đến phòng tập của Thảo đã được đền đáp xứng đáng bằng 7 lần vô địch quốc gia. Ở sân chơi chuyên nghiệp, Thảo cũng chưa tùng nhận thất bại với 11 chiến thắng liên tiếp. Anh hiện là nhà vô địch WBC châu Á.

Theo Soha

SHARE