Tài tử Harrison Ford bị thương trong tai nạn máy bay

0
8

Harrison Ford năm 2013 (Getty Images)

LOS ANGELES – Ông Harrison Ford đã bị thương trong một tai nạn vào trưa thứ Năm, sau khi chiếc máy bay một động cơ của ông phải đáp khẩn cấp xuống một sân banh golf ở Venice.

Tài tử kỳ cựu 72 tuổi này đã lái chiếc máy bay cổ điển Ryan của ông, cất cánh từ phi trường Santa Monica Municipal Airport.

Theo lời của ông Patrick Jones, một viên chức của cơ quan An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia, vào khoảng 2 giờ 20 trưa, ông Ford đã báo cho tháp kiểm soát phi trường rằng động cơ đã bị trục trặc. Trong băng thâu âm của tháp kiểm soát, người ta có thể giọng nói của ông Ford báo tin rằng, “Động cơ bị trục trặc, phải quay về gấp.”

ENTERTAINMENT-US-ACCIDENT-PLANE-FILM-FORD

Tài tử bị tai nạn

Các nhân viên cứu hỏa đang xem xét phòng lái của chiếc máy bay bị rớt xuống sân golf vào trưa thứ Năm. Tài tử Harrison Ford, 72 tuổi, đã lái chiếc máy bay cổ điển này từ phi trường Santa Monica, gặp trục trặc động cơ tính quay lại nhưng phải đáp khẩn cấp xuống sân golf. Ông được đưa vào nhà thương trong tình trạng bị chấn thương trung bình. (Hình: Jonathan Alcorn/Getty Images)

Trong lúc tìm cách quay trở lại phi trường, chiếc máy bay với đôi cánh màu vàng đã chạm vào một cây xanh và đáp xuống một bãi cỏ cách xa phi đạo khoảng hai khu phố. Nơi chiếc Ryan đáp xuống là sân chơi banh golf Penmar Golf Course ở Venice.

Viên chức Jones nói với báo chí, “Mỗi khi có phi công sống sót trong một tai nạn thì tôi có thể nói rằng đó là một điều rất tốt.”

Tài tử Ford là người rất thích lái máy bay. Người ta thường thấy ông lái những chiếc phi cơ cũ rời khỏi phi trường Santa Monica.

Ben Ford, con trai của tài tử Harrison Ford đã viết trên Twitter vào chiều thứ Năm, “Cha tôi không sao. Tơi tả, nhưng không sao! Ông ấy là một người đàn ông như chúng ta từng biết. Ông ấy là một người mạnh mẽ không thể tưởng tượng được.”

Các viên chức đã tránh xác nhận danh tính của diễn viên lừng danh của Hollywood này. Họ chỉ nói rằng nạn nhân của tai nạn máy bay bị thương nhưng tĩnh táo, thở đều và cảnh giác khi các nhân viên cứu thương đến nơi. Tình trạng sức khỏe của ông tại bệnh viên được mô tả là bị thương trung bình.

Với khuôn mặt vui, sáng và mạnh đầy nam tính, tài tử Harrison Ford đã nổi tiếng trong nhiều phim hành động mà tiêu biểu nhất là loạt phim “Star Wars” và “Indiana Jones.”

Đây không là lần đầu tiên ông bị nguy hiểm vì thú đam mê lái máy bay của ông. Vào năm 1999, khi đang lái một chiếc trực thăng với một huấn luyện viên, ông Ford đã lâm nạn khi chiếc trực thăng rơi xuống một đáy sông cạn ở Hạt Ventura. Ngày hôm đó, ông đã bước ra khỏi chiếc trực thăng mà không bị một thương tích nào đáng kể.

Kể từ tháng Sáu năm ngoái, ông Ford đã chăm sóc một chân bị gãy sau khi ông bị tai nạn khi đóng trong phim “Star Wars: Episode VII.” Chân trái của ông bị va chạm với một cánh cửa của chiếc phi thuyền Millennium Falcon. Vì tai nạn này, ông phải ngưng thâu hình hai tuần trong tháng Tám.

:VD:

comments

SHARE