Sức khỏe lãnh đạo có nên là bí mật?

Thảo luận tại tổ chiều nay (13.11), về dự án luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và dự luật An ninh mạng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Bùi Đặng Dũng nhận xét tình trạng lạm dụng “mật” đã diễn ra nhiều năm nay.
Vị đại biểu tỉnh Kiên Giang này đặt vấn đề: Tại sao xem sức khỏe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là thông tin bí mật Nhà nước? Nếu xem là bí mật Nhà nước thì phải phải thực hiện theo đúng tính chất của bí mật Nhà nước, còn không phải thì cần hoàn toàn công khai. Như vừa rồi liên quan đến sức khỏe của một số lãnh đạo, tại sao không công khai để người dân, bên ngoài được biết mà cứ để trên mạng, ngoài xã hội đồn thổi?
“Nhân dân và cán bộ, đảng viên lo lắng băn khoăn rất nhiều, chúng ta không nói thôi. Sinh lão bệnh tử là quy luật bình thường. Trừ một số đồng chí biết rất rõ, còn cán bộ, đảng viên phần lớn không rõ, nên khi về khu phố bà con cử tri hỏi, ông bà già hỏi, đi cử tri cũng hỏi, tại sao điều đó không công khai? Đến khi hình ảnh của các đồng chí xuất hiện rạng ngời, khỏe mạnh thì ngay lập tức đập tan dư luận, nếu ta công bố công khai thì tránh bị lợi dụng xuyên tạc”, ông Dũng bày tỏ.
 Theo Thanh Niên