SỐC: Tây Ban Nha chính thức sa thải Lopetegui

Không chấp nhận việc Julen Lopetegui công bố thỏa thuận với Real Madrid trước thềm World Cup 2018, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã chính thức sa thải HLV này ngay lập tức!

Trong buổi họp báo vừa diễn ra, chủ tịch RFEF Luis Rubiales xác nhận Lopetegui phải rời khỏi ghế HLV trưởng ĐTQG ngay lập tức. Như vậy, Tây Ban Nha sẽ bước vào World Cup 2018 với sự thay đổi bất ngờ ở ghế HLV trưởng.
Hôm qua, Real Madrid bất ngờ thông báo họ đã đạt thỏa thuận với HLV ĐTQG Tây Ban Nha, Julen Lopetegui. Theo đó, HLV 51 tuổi này sẽ về Bernabeu thay thế Zidane theo hợp đồng 3 năm ngay sau khi World Cup 2018 khép lại.
Thông tin này phát đi chỉ 2 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, nơi Tây Ban Nha có trận ra quân với ứng cử viên nặng ký Bồ Đào Nha. Sự kiện này khiến lãnh đạo RFEF cực kỳ tức giận, đặc biệt khi Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng với họ đến năm 2020 vào cuối tháng 5 vừa qua.
Theo cánh săn tin Tây Ban Nha, chủ tịch RFEF Luis Rubiales chỉ biết Lopetegui đạt thỏa thuận với Real Madrid 15 phút trước khi CLB này đưa ra thông báo chính thức. Trong buổi họp báo, ông Luis Rubiales cũng nhấn mạnh RFEF hoàn toàn không biết một chút thông tin nào về cuộc đàm phán giữa Real Madrid và Lopetegui.
Ngoài ra, RFEF cũng lo ngại việc Lopetegui trở thành HLV Real Madrid khiến sự đoàn kết của La Roja bị phá vỡ. Cần biết rằng ĐTQG Tây Ban Nha hiện tại có khá nhiều trụ cột là người Barcelona, vốn là đại kình địch “không đội trời chung” với Real Madrid. Ngoài ra, họ cũng cho rằng Julen Lopetegui không tôn trọng liên đoàn và đội tuyển khi vội vàng công bố thỏa thuận với Real Madrid ngay trước thềm giải đấu.
Trước truyền thông, chủ tịch RFEF nói: “Tôi biết đây là tình huống rất khó khăn. Tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích quyết định này. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn”.
“Tôi rất  ngưỡng mộ Lopetegui và cũng tôn trọng ông ấy. Lopetegui là HLV hàng đầu và vì thế, quyết định chia tay này trở nên khó khăn hơn. Nhưng, họ không thể làm như thế với Tây Ban Nha chỉ 2, 3 ngày trước khi World Cup khởi tranh. Chúng tôi chỉ biết ông ấy rời khỏi ghế HLV đội tuyển để đến Real Madrid 5 phút trước khi họ thông báo. Đó là điều không thể chấp nhận, và chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định này”.
Theo Bóng Đá Số
 

 

SHARE