Salmonella từ sushi cá ngừ sống gây bệnh cho 53 người tại chín tiểu bang

0
4
Close Up Of Sushi On Cutting Board

LOS ANGELES – Một vụ bùng phát vi khuẩn salmonella, có lẽ liên quan tới cá ngừ sống, đã gây bệnh cho 53 người ở chín tiểu bang.

Đa số trong 31 trường hợp này đều ở California, theo các giới chức của Nha Y Tế Công Cộng California cho biết. Các tiểu bang khác bị ảnh hưởng bao gồm Arizona, Illinois, Mississippi, New Mexico, South Dakota, Virginia, Washington và Wisconsin.

Mười người được đưa vào bệnh viện, nhưng không có trường hợp tử vong nào đã được báo cáo, theo các giới chức tiểu bang và liên bang cho hay. Người ta không biết nguồn gốc của vụ bùng phát này. Nhưng hầu hết những người bị bệnh đều được báo cáo là đã ăn món sushi chứa cá ngừ sống.

“Vào thời điểm này, một nhãn hiệu thông thường, hoặc nhà cung cấp cá ngừ sống, đều chưa được xác định.” Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho biết như vậy trên trang web của mình.

Salmonella là một loại vi khuẩn và là nguồn thông thường nhất gây ra ngộ độc thực phẩm ở Mỹ. Trong số các triệu chứng, có tiêu chảy, chuột rút và sốt.

Theo các giới chức y tế cho biết, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và những người mào có hệ thống miễn dịch yếu, đều không nên ăn cá sống hoặc ốc sò sống. “

Bác sĩ Karen Smith, giám đốc Nha Y Tế Công Cộng California, nói, “Đây là một lời nhắc nhở tốt cho các cư dân California rằng đôi khi có những rủi ro khi ăn thịt, cá, gia cầm sống, hoặc nấu chưa chín.”

:VD:

comments

SHARE