Nữ sinh bán đa cấp vào nhà nghỉ vời bạn trai, ‘tống tiền’ bố mẹ

0
7

Ảnh minh họa

Trưa 9.9, một người đàn ông dáng vẻ lam lũ đến Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội trình báo việc con gái bị kẻ xấu bắt cóc.

Người đàn ông này là Nguyễn Văn Quang, ở Vĩnh Phúc. Chiều 8.9, con gái ông tên Nguyễn Thị H. (21 tuổi), sinh viên năm 2 một trường đại học ở quận Cầu Giấy từ quê xuống TP Hà Nội học.

Hôm sau, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại của con gái mình với nội dung thông báo H. bị bắt cóc. Người này liên tục đe dọa, yêu cầu gia đình nhanh chóng nộp 70 triệu đồng vào tài khoản của H., nếu không sẽ thủ tiêu cô gái hoặc bán sang Trung Quốc. Quá lo lắng và hoảng sợ, ông Quang vội xuống Hà Nội trình báo công an.

Phụ nữ TP.HCM cho biết đến ngày 12.9, lực lượng chức năng Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội đã giải án thành công và xác định đó là một màn kịch bắt cóc, tống tiền của chính con gái ông
Theo đó, Nguyễn Thị H. do tin theo lời mời gọi của công ty bán hàng đa cấp nên vay tiền của bạn bè để cùng kinh doanh.
Không ngờ, sau thời gian làm ăn Hồng thua lỗ số tiền 70 triệu đồng. Không có tiền trả, sợ bị chủ nợ trả thù nên Hồng đã bàn với bạn trai dựng lên một màn kịch bắt cóc con tin rồi liên lạc về cho bố mẹ Hồng để tống tiền.
Khi về trụ sở công an, cả hai đã thừa nhận hành vi đóng kịch, giả vụ bắt cóc tống tiền của mình.
Trang Zing cho biết tại cơ quan điều tra, H. khai nhận khoảng tháng 3, có một người bạn trên Facebook tên Bính rủ làm nhân viên bán thực phẩm chức năng tại Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt (Vietnet) có trụ sở trên đường Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm).
H. được Bính tư vấn cách thức kinh doanh: Nếu giới thiệu được nhiều người tham gia vào Vietnet thì được nhiều hoa hồng. Cứ mỗi người giới thiệu được cho công ty, Hà sẽ được trả 680.000 đồng. Và điều kiện để tham gia công ty là H. phải mua một bộ sản phẩm với giá 10 triệu.

Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt, nữ sinh đồng ý để họ dẫn đến cửa hàng cầm đồ để vay tiền. Vay được 24 triệu đồng với lãi suất từ 3.000 đồng đến 7.000 đồng/triệu/ngày, Hà dùng 20 triệu đồng mua 2 mã sản phẩm chức năng của Công ty Vietnet và trở thành cộng tác viên.
Khi không có khả năng trả nợ, H. đã nghĩ ra mưu trên để lừa tiền người thân. Bạn trai của H trong vụ lừa đảo này cũng là người làm cùng ở Vietnet trước đây.

(tổng hợp)