Nổ súng ở Baltimore, 8 người bị thương

0
8
Baltimore police work at a scene where multiple people were shot in Baltimore, Saturday, Sept. 24, 2016. Police said that none of the shootings were fatal. (AP Photo/Steve Ruark)

Cảnh sát Baltimore có mặt tại hiện trường điều tra vụ nổ súng. (Hình: AP Photo/Steve Ruark)

BALTIMORE, Maryland (AP) – Ba tay súng bắn bị thương tám người, kể cả một bé gái 3 tuổi, trong vụ nổ súng trên con đường ở khu vực phía Đông thành phố Baltimore tối Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát, cho biết thêm rằng các nghi can sau đó bỏ chạy.

Vụ nổ súng xảy ra bên ngoài một khu dân cư vào lúc khoảng 8 giờ 30 phút tối, sau khi ba người đàn ông võ trang từ các vị trí khác nhau tiến gần tới một nhóm người rồi khai hỏa, theo lời giám đốc cảnh sát thành phố Baltimore, ông Kevin Davis, cho hay trong cuộc họp báo.

Ông Davis, người đến tận hiện trường để thị sát, cho hay vụ nổ súng này là một hành vi được chuẩn bị trước để trả thù vụ nổ súng vào cuối tuần dịp Lễ Lao Động mới đây, trong đó một người đàn ông thiệt mạng và hai phụ nữ bị thương.

Ông Davis không giải thích lý do vì sao cảnh sát tin rằng hai vụ nổ súng này có liên hệ với nhau.

Ông Davis cũng cho hay các nạn nhân có thể đã nhận diện được các tay súng này, nhưng giới hữu trách chưa xác định được danh tánh các nghi can và vẫn lùng kiếm họ nhiều giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Theo ông Davis, một trong ba kẻ tấn công tiến ra từ một con hẻm và hai người khác chạy trên đường về phía các nạn nhân và ngừng lại để nổ súng khi đến gần.

Ông cho biết thêm bé gái 3 tuổi và người cha đứng gần nhóm người kia và đứa bé không phải là mục tiêu bị tấn công.

Giới hữu trách cho hay một kẻ tấn công võ trang bằng súng bắn đạn ghém (shotgun) và hai người kia có súng lục.

Ông Davis nói rằng ngoài bé gái, thêm một nạn nhân khác là nữ giới và tất cả những người còn lại là nam giới. Tuổi của họ từ 26 tới 39.

Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Baltimore, ông T.J. Smith, cho hay không vết thương nào của các nạn nhân gây đe dọa cho tính mạng họ

:NV:

SHARE