Nổ lò than ở Quảng Ninh, 2 người chết, 3 người bị thương

 Nhóm công nhân Công Ty Than Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, đang làm việc dưới hầm lò thì xảy ra vụ nổ khí metan làm hai người chết, ba người bị thương.

Theo báo Lao Động, khoảng 5 giờ 40 phút sáng 18 Tháng Năm, 2019, tại Phân Xưởng Khai Thác 6, Khu Vực Hà Ráng, Công Ty Than Hạ Long -TKV (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ cháy lò làm năm công nhân gặp nạn.

Tin cho biết trước đó, vào ca 3 ngày 17 Tháng Năm, phó quản đốc trực ca phân xưởng khai thác 6, giao cho nhóm công nhân sáu người và một lò trưởng vào “củng cố thu hồi than lò dọc.” Đến thời điểm trên thì xảy ra cháy lò dọc làm hai người thiệt mạng, ba người bị thương, hai người khác may mắn thoát nạn.

Khu vực Hà Ráng thuộc Công ty Than Hạ Long. (Hình: Lao Động)

Hai công nhân thiệt mạng là anh Đỗ Thanh Hào (33 tuổi) và Lò Trưởng Phạm Đình Khương (43 tuổi). Cả hai công nhân này đều có vợ và hai con. Riêng ba công nhân bị thương là ông Vũ Công Cường (55 tuổi), ông Nguyễn Đình Cường (44 tuổi) và ông Đoàn Trọng Quân (37 tuổi).

Nói với báo Lao Động, ông Trịnh Văn Mạnh, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Quảng Ninh, cho biết hai trong số ba bệnh nhân bị bỏng khoảng 20%.

Tai nạn lao động tại các công ty khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh hầu như năm nào cũng xảy ra. Hồi Tháng Tám, 2018, tại Phân Xưởng Đào Lò 6 của Công ty Cổ Phần Than Mông Dương (thành phố Cẩm Phả) cũng đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm thiệt mạng hai công nhân là anh Nguyễn Thế Hoạt (25 tuổi, quê ở tỉnh Yên Bái) và anh Vi Văn Dụng (27 tuổi, quê ở tỉnh Cao Bằng). 

Theo Người Việt

SHARE