Những thực phẩm có thể làm nam giới vô sinh

0
60

 

1. Tỏi

Tuy là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và có tác dụng phòng nhiều bệnh, nhưng tỏi lại là nguyên nhân giết chết tinh trùng. Y học chứng minh tỏi có đặc tính cay nồng, nếu ăn tỏi quá nhiều sẽ làm hư hại niêm mạc dạ dày, cơ thể mệt mỏi, sút cân… làm ảnh hưởng đến thận và làm tiêu hao tinh binh.

2. Cần tây

2

Theo nghiên cứu, nam giới ăn cần tây liên tục nhiều ngày sẽ ức chế sự hình thành testosterone, làm giảm lượng tinh trùng, thậm chí khó có khả năng thụ thai.

3. Muối

3

Ăn mặn thường xuyên có thể làm suy giảm ham muốn tình dục của cánh mày râu. Các loại đồ chua được ngâm quá mặn cũng có thể làm giảm testosterone, làm suy yếu tinh trùng.

4. Nội tạng động vật

4

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Chang Gung Memorial (Đài Loan), nội tạng của các loài động vật có chứa cadmium, một loại chất có thể làm tinh trùng yếu, thậm chí có nguy cơ gây vô sinh nhất là đối với những người nghiện hút thuốc lá.

5. Dầu dừa

5

Theo chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, bà Sian Porter cho biết, dầu dừa có chứa 90% chất béo bão hòa làm giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

6. Bánh kẹo ngọt

6

Trong bánh kẹo ngọt có chứa axit béo (trans fat) làm giảm sự tiết tố nội tiết nam, tác động đến tinh trùng và làm gián đoạn khả năng phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

Theo SKGĐ