Nhiều cán bộ ở Hậu Giang bị tố dan díu với vợ người

Trong khoảng một năm, tỉnh Hậu Giang đã phải xử lý đến ba vụ cán bộ bị phát hiện, tố cáo bung tiền và dụ dỗ để quan hệ bất chính với vợ người khác.

Theo báo Người Lao Động, ông Võ Minh Tâm, bí thư Thành Ủy Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), xác nhận vừa ra quyết định thi hành kỷ luật “Khiển trách về mặt đảng” đối với ông Tống Bửu Anh Phương, trưởng phòng kiêm bí thư chi bộ Phòng Quản Lý Đô Thị thành phố Vị Thanh, do “Vi phạm đạo đức lối sống quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.”

Báo này cho hay, ông Phương có quan hệ “ngoài luồng” với bà Phạm Ngọc Chúc, phó trưởng Phòng Tài Chính-Kế Hoạch thành phố Vị Thanh. Vụ việc bị nhiều người phát hiện tố cáo và ông Phương đã thừa nhận về mối quan hệ “không trong sáng” của mình.

Từ đây, buộc Ủy Ban Kiểm Tra Thành ủy Vị Thanh vào cuộc xác minh, tiến hành họp Ban Chấp Hành để biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Phương và bà Chúc. “Khi vụ việc được phát hiện, ông Phương cũng đã nhận khuyết điểm và chân thành sửa chữa,” ông Tâm bao biện cho thuộc cấp.

Hình “nóng” được cho là ông Võ Văn Leo đang ôm ấp bà NTO. (Hình: Thanh Niên)

Liên quan đến vụ việc này, trước đó hồi giữa Tháng Tám, 2018, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Hậu Giang phải vào cuộc xác minh và kỷ luật ông Võ Văn Leo, cựu phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang, có quan hệ bất chính với bà NTO (ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) sau khi bị chồng bà O. là ông LTB tố cáo kèm theo một số hình ảnh “nóng” của ông Leo và vợ của mình, cùng nhiều tang chứng khác. Thậm chí, ông B. còn cho biết “ông Leo đã cung cấp tiền để bà O. dẫn con nhỏ bỏ nhà đi theo sống chung.”

Trong đơn, ông B. cho biết ông và bà O. là vợ chồng hợp pháp và có một con gái. Vợ chồng ông B. thuê nhà trọ sống gần nhà ông Leo và hai gia đình “có quen biết nhau.” Qua làm việc với các ngành hữu trách, ông Leo đã thừa nhận mình quan hệ bất chính với bà O.

Tiếp đến, vào Tháng Mười Một, 2018, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin Ủy Ban Nhân Dân xã Xà Phiên (thị xã Long Mỹ) cũng tiến hành họp xem xét kỷ luật cắt hết chức vụ trong đảng đối với ông Lê Hoài Hận, bí thư đảng ủy xã Xà Phiên, do có quan hệ bất chính với bà NTTN (29 tuổi), cán bộ phụ trách Lao Động-Thương Binh và Xã Hội cùng xã, là thuộc cấp của ông Hận.

Theo đó, bà N. cũng nhận hình thức kỷ luật tương tự như ông Hận sau khi chồng bà làm đơn tố cáo. Qua xác minh, ngành hữu trách xác định có mối quan hệ bất chính giữa hai người.

Theo Người Việt