Nhân viên phục vụ nhổ nước bọt vào thức uống của khách

0
5

Ly nước liên quan trong sự việc và nhà hàng Chilis.

NEW YORK – Một nhân viên phục vụ đang bị thưa kiện, sau khi anh ta bị phát hiện đã nhổ nước bọt vào thức uống của khách hàng. Ông bà Ken và Julie Aluzzo Yerdon, cùng con trai 12 tuổi của họ, đã đến nhà hàng Chilis tại tiểu bang New York vào tháng 7, 2014. Trong quá trình ăn, họ có than phiền với người phục vụ rằng thức ăn nấu chưa chín và họ không được phục vụ món khoai tây chiên.

Khi gia đình này rời khỏi nhà hàng, họ đã yêu cầu người phục vụ, là Gregory Lamica, 24 tuổi, đổ các nước uống còn dư vào ly nhựa để đem đi. Khi vào xe hơi, họ chú ý thấy ly nước trông hơi lạ. “Nắp ly bị bung lên, tôi nhìn vào và nhận ra có người đã nhổ nước bọt vào ly. Điều này thật gớm ghiếc,” ông Yerdon nói.

Ông Yerdon lái xe quay ngược lại nhà hàng, nhưng nơi này không cho ông nói chuyện trực tiếp với người phục vụ. “Họ muốn chúng tôi rời đi với một vài phiếu giảm giá và khoản tiền bữa ăn được trả lại,” bà Julie Yerdon nói. “Tuy nhiên, cách này không xài được với chúng tôi.”

Gia đình Yerdon sau đó đã gọi cảnh sát, và gởi ly nước đến phòng thí nghiệm để kiểm tra virus HIV và virus viêm gan, tuy rằng HIV không lây lan qua nước bọt. Trong khi đó, người phục vụ là Lamica vẫn kiên trì chối bỏ sự việc, ngay cả khi anh ta bị cảnh sát lấy mẫu DNA để kiểm tra. Lamica không bị đuổi việc, nhưng đã tự xin nghỉ vào tháng 10 năm ngoái.

Ba tháng sau sự việc, Lamica đã nhận tội sau khi kết quả xét nghiệm DNA của cảnh sát xác nhận nước bọt trong ly nước là của anh ta. Người này bị truy tố tội gây mất trật tự và nhận tội vào tháng 2 năm nay. Lamica được cho tại ngoại nhưng phải tuân theo một số điều kiện, phải chịu giám sát trong vòng 1 năm, và bị phạt $125 Mỹ kim.

Tuy nhiên, sự việc vẫn không dừng lại ở đây, gia đình Yerdon nay đang kiện Lamica, chủ nhà hàng Chilis, và hãng Brinker International, công ty mẹ của Chilis, về tội lơ là trách nhiệm và thuê mướn nhân viên thiếu năng lực. Hồ sơ kiện vừa được nộp vào hôm thứ Ba vừa qua.

:VD:

comments

SHARE