Người giữ vali hạt nhân “bỏ rơi” ông Trump

Thay vì luôn bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong mọi hoàn cảnh, sĩ quan giữ vali hạt nhân dường như lơ là nhiệm vụ khi vui vẻ chụp hình cùng với nhân viên ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Người giữ vali hạt nhân “bỏ rơi” ông Trump

Bức ảnh nhân viên khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago được cho là chụp với sĩ quan mang vali hạt nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Independent)

Báo Independent của Anh ngày 13/2 cho biết, cuối tuần qua, Richard DeAgazio, một nhân viên ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (Palm Beach, Florida), đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook một bức ảnh ông chụp cùng với người mà ông nói rằng là sĩ quan giữ vali hạt nhân cho Tổng thống Donald Trump.

“Đây là … Anh ấy giữ vali hạt nhân hay còn gọi là vali khẩn cấp của tổng thống. Tổng thống dùng nó để ra lệnh một cuộc tấn công hạt nhân ngay cả khi ở xa trung tâm chỉ huy. Nó được giữ bởi một sĩ quan, và đây là người đàn ông đó”, DeAgazio viết khi đăng kèm bức ảnh. Independent đã làm mờ khuôn mặt của người được cho là viên sĩ quan giữ vali hạt nhân cho Tổng thống.


Sĩ quan mang vali hạt nhân phải luôn đi cùng Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Independent)

Sĩ quan mang vali hạt nhân phải luôn đi cùng Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Independent)

Sự việc được cho là diễn ra vào thời điểm Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thảo luận về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên khi cùng dự tiệc ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Ông DeAgazio hiện từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên, đồng thời cũng tạm đóng tài khoản Facebook cá nhân.

Theo Independent

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.877 seconds.