Ngăn chặn tình trạng cản trở tàu cá vãng lai vào cảng Cà Ná

0
13

Chính quyền địa phương kịp thời can thiệp, tạo môi trường bình đẳng giữa các tàu cá ra vào mua bán hải sản ở cảng Cà Ná.

Trước và sau Tết Đinh Dậu, nhiều tàu cá vãng lai ngoài tỉnh vào bán hải sản tại cảng cá Cà Ná (tỉnh Ninh Thuận) bị một số người địa phương quậy phá, không cho bán hàng. Ngành chức năng đã kịp thời vào cuộc ngăn chặn.

Trong thời gian này, có khoảng 10 tàu cá vãng lai, chủ yếu của tỉnh Bình Định hành nghề mành chụp, sau khi khai thác ở khơi xa, đã ghé vào bán hải sản ở cảng cá Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Số lượng hải sản đánh dài ngày được nhiều, các tàu cá này bán với giá bán rẻ hơn so với tàu cá địa phương. Thấy vậy, một số người quá khích đã ngăn chặn, quậy phá, thậm chí ném đá, làm khó không cho các tàu ngoài tỉnh mua bán tại đây.
Nhận báo cáo của Ban quản lý cảng cá Cà Ná, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã kịp thời can thiệp, tạo môi trường bình đẳng giữa các tàu cá ra vào mua bán hải sản ở cảng Cà Ná.

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, giữa tuần qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện và Sở Nông nghiệp vào giải quyết, chỉ đạo cho cảng cá vẫn tiếp tục cho ngư dân vào bán bình thường. Địa phương cũng tuyên truyền, đề nghị một số người quá khích không được gây khó dễ cho tàu vãng lai vào bán cá./.

VOV-TP HCM