Mưa bão hoành hành tại miền Trung Texas

0
6

Nhiều con đường trung tâm thành phố Houston bị ngập. (Hình: AP/Photo)

Hôm 30 Tháng Mười, Sở Thời Tiết Houston/Galveston, cho hay thành phố Houston và vùng phụ cận đang bị mưa bão hoành hành.

Trận mưa gió này còn có thể kéo theo bão lốc tại một số nơi, với khoảng từ 1 tới 3 inches nước mưa rơi xuống trong vùng.

Ở miền Trung Texas, những cơn gió kéo theo mưa tại San Marcos đã đạt tốc độ 60 dặm một giờ. Các lớp học tại trường Đại Học Texas State University đã bị hoãn lại vì mưa gió, và cảnh sát đại học đã khuyến cáo sinh viên hãy lo tìm chỗ trú mưa.

Sở Khí Tượng Quốc Gia tại Austin đã đưa ra lời cảnh cáo có mưa bão trong vùng phía Đông Bắc Quận Comal County, phía Nam Quận Travis County, phía Tây Bắc Quận Caldwell County, và toàn thể Quận Hays County.

Vùng San Antonio-Austin được dự trù hứng chịu từ 2 đến 4 inches nước mưa, và có nơi tới 6 inches.

Tại San Antonio, cảnh sát Quận Bexar County đã cứu được hơn một chục học sinh và người lớn bị kẹt lại bên trong một chiếc xe buýt bị nước lụt vây khổn.

Tại vùng Dallas-Fort Worth, Sở Khí Tượng Quốc Gia tiên đoán, từ đây cho tới Thứ Bảy, sẽ có khoảng từ 1 đến 3 inches nước mưa rơi xuống trong vùng.

Tại Miền Tây Texas, sẽ có mưa lớn và lụt cấp thời, với trên 60 phần trăm khả năng có mưa rơi xuống vùng Midland-Odessa, trong khi tại vùng Synder ở miền Tây Bắc thì khả năng có mưa là 100 phần trăm

:NV:

SHARE