Một viên chức quân khu 9 chết trong tư thế treo cổ tự tử

Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon –  Báo Tuổi Trẻ ngày 23 tháng 1 loan tin, vào ngày 20 tháng 1, Thượng tá L.C.T, phó chủ nhiệm cơ quan Kỹ thuật Quân khu 9 tại quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ đã treo cổ tự sát tại trụ sở cơ quan. Sau khi nhận tin chồng đã tử vong, vợ ông T. cũng tìm đến một nhà trọ để treo cổ tự sát.

Nguyên nhân của sự việc được lãnh đạo Quân khu 9 giải thích, vợ ông T. đã vay nợ tín dụng đen của nhiều người với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng, dẫn đến mất khả năng chi trả nợ. Thấy nợ nần nhiều và buồn chuyện gia đình nên ông T. đã chọn cái chết để giải thoát. Vợ chồng ông T. chết đã để lại hai con nhỏ bơ vơ.

Vài năm trở lại đây, chuyện những viên chức CSVN đang làm việc tại tất cả các ngành nghề liên tục tự tử chết đã trở nên quen thuộc trên truyền thông, sau khi ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN thực hiện chiến dịch thanh trừng phe phái.

Gần đây nhất là sáng ngày 12 tháng 1 năm 2019, ông N.V.H, viện phó Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc của cơ quan. Trước đó, vào ngày 10 tháng 1, ông Phan Tấn Nghị, phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam được phát hiện rơi từ tầng 3 của cơ quan xuống dưới sân gạch, và tử vong sau đó.

Theo SBTN

SHARE