Một nhà thờ ở Mississippi bị đốt cháy và viết lên tường câu “Hãy bầu cho ông Trump”

0
13
Ngôi nhà thờ bị đốt phá.
Một ngôi giáo đường của người da đen ở Mississippi đã bị đốt cháy và bị xịt sơn câu ‘Vote Trump’ (Hãy bầu cho ông Trump hôm thứ Ba. Cơ quan điều tra FBI nói rằng họ đang xem xét vụ này, xảy ra cách một tuần trước ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.Không có ai bị thương trong đám cháy vào tối thứ Ba tại nhà thờ Hopewell M.B. Church ở Greenville, và nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định. Ông Ruben Brown Sr., chỉ huy cứu hỏa ở Greenville, cho biết như vậy trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Các nhà thờ của người da đen ở Miền Nam Hoa Kỳ từ lâu là nơi ủng hộ Đảng Dân Chủ. Thị trấn với khoảng 33,000 dân này nằm cách Jackson khoảng 100 dặm (160 cây số) về phía tây bắc.Cơ quan FBI nói, “Phân Bộ FBI ở Jackson biết tình hình ở Greenville. Và chúng tôi đang làm việc với các cơ quan thực thi công lực tại địa phương, tiểu bang và liên bang hợp tác với chúng tôi, để xác định có vụ phạm tội dân quyền nào hay không.”

Ông Brown nói rằng ngôi giáo đường này bị đám cháy gây hư hại nặng. Trong tháng Mười, văn phòng Đảng Cộng Hòa Orange County ở Hillsborough, tiểu bang North Carolina, bị đốt cháy và bị viết vẽ bậy bạ, với một tin nhắn được để lại nói, “hãy rời khỏi thị trấn nếu không thì có chuyện.”

:VD:

SHARE