Mô hình Rồng tại Quảng Bình: Xấu vì chưa hoàn thiện

0
23

Mô hình Rồng bằng cây xanh tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. (Ảnh Tiến Thành)

Sau khi mô hình Rồng tại TP Hải Phòng gây xôn xao dư luận vì tạo hình không giống với hình ảnh con Rồng trong suy nghĩ của nhiều người thì thời gian gần đây, một mô hình Rồng bằng cây xanh khác trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng được cộng đồng mạng mang ra so sánh, bình luận tương tự.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hiện nay trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có 8 “con rồng” được thiết kế dọc theo hai giải phân cách làn đường, mỗi bên 4 con. Những mô hình Rồng này được tạo hình từ những cây dương được trồng ngay trên dải phân cách.

Trao đổi về việc những “con rồng” này bị chê là xấu, ông Phạm Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công viên – cây xanh Đồng Hới cho biết, mục đích của những mô hình Rồng này là nhằm tạo cảnh quan cho TP Đồng Hới trong tương lai gần chứ không phải là dùng để trang trí cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới. 8 mô hình rồng này cùng nhiều công trình cây xanh khác vẫn đang trong quá trình thực hiện và chưa hoàn thiện.

“Những cây dương này được trồng cách đây 2 năm để tạo hình những con Rồng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tạo cảnh quan cho TP Đồng Hới. Vì là cây thật nên mô hình phải hoàn thiện từ từ, phải chờ cây phát triển và tạo hình dần chứ không phải hoa giả hay cây giả mà làm ngay được. Hiện nay các công nhân của công ty vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, do vậy, Rồng này chưa được đẹp cũng là việc cần thông cảm”, ông Hùng giải thích.

Hiện trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới có 8 mô hình Rồng bằng cây xanh. (Ảnh Tiến Thành)
Hiện trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới có 8 mô hình Rồng bằng cây xanh. (Ảnh Tiến Thành)

Trước đó mô hình Rồng bằng cây cảnh được gắn thêm các bông hoa giả màu vàng tại TP Hải Phòng đã gây tranh cãi vì không thể hiện được sự uy nghiêm, mạnh mẽ. Nhiều người đánh giá con Rồng này xấu, ngô nghê, thậm chí còn ví đầu Rồng như … Pikachu. UBND TP Hải Phòng sau đó đã có quyết định yêu cầu Công ty Công viên cây xanh đô thị Hải Phòng tháo dỡ hình tượng Rồng bằng hoa giả này.

Theo Dân trí