MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bức xúc khi người Trung Quốc: Xô đẩy, chen lấn lại còn chen vào vơ vét đồ ăn nữa

0
30

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bức xúc khi người Trung Quốc: ‘Xô đẩy, chen lấn lại còn chen vào vơ vét đồ ăn nữa’

Toàn bộ chia sẻ của MC Kỳ Duyên: ‘Đến tiệm của mình ăn mà cũng phải xếp hàng như mọi người. Lớn lên ở Mỹ, xếp hàng là một thói quen. Một phép lịch sự thông thường. Vì vậy tính tôi tuy dễ dãi (thường thì sao cũng được), nhưng có cái làm tôi rất bực là những người không xếp hàng và tệ hơn là cắt hàng một cách “ngang xương”… có nghĩa là 10 người đang đứng xếp hàng thì thản nhiên đi tới đầu hàng xông ngang vào coi thiên hạ bằng nửa con mắt!!

Cách đây hơn mười năm tôi đi du lịch Nhật và Trung Quốc. Nhật thì khỏi nói quý vị cũng biết, là một xã hội quy củ, trật tự, đâu ra đấy. Ngay cả khi xảy ra thiên tai như động đất, sóng thần họ vẫn xếp hàng, nhường nhau chờ lấy đồ ăn. Đi lên cầu thang máy thì người đứng một bên, người đi một bên. Vào metro thì tuần tự không xô bồ, không nói chuyện to tiếng, không ăn uống. Đường phố sạch sẽ không một miếng rác.

Từ Nhật sang Trung Quốc thì hỡi ơi…”một người về đỉnh cao, một người về vực sâu”!! Xô đẩy, chen lấn…lại còn khạc nhổ đầy đường nữa chứ!! Nói chuyện thì từ xa đã nghe tiếng cứ như đang chửi nhau. Đó là lần đầu và lần cuối đến Trung Quốc. Tưởng không đến nữa sẽ không bực mình, nhưng có thoát được đâu? Người Trung Quốc bây giờ đi du lịch nước ngoài rất nhiều. Ở sân bay, khách sạn, nhà hàng và nhất là nhà hàng buffet, cứ thấy một nhóm “tóc đen” ồn ào, xô đẩy, chen vào vơ vét đồ ăn thì y rằng đó là người Trung Quốc. Đôi khi đứng cạnh thấy ánh mắt khinh thường của các khách ngoại quốc khác, cái lắc đầu và câu nói xầm xì “coi bọn chúng kìa” làm mình cũng chột dạ. Sợ họ thấy mình cùng “tóc đen” nên vơ đũa cả nắm. Các bạn đừng nhầm nhé…em “tóc đen” nhưng đầu em không tối!