Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp ở Australia vì thủng vỏ động cơ

Lỗ hổng bên động cơ trái của máy bay (Ảnh: SCMP)

Sau khi phát hiện thấy có vấn đề ở bên động cơ trái, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay lại và hạ cánh xuống sân bay Sydney để bảo đảm an toàn.

Hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy rõ một lỗ thủng lớn bên động cơ trái. Thông tin ban đầu cho biết không có hành khách nào bị thương và hãng China Eastern Airlines đang điều tra nguyên nhân.

Theo thông báo, chuyến bay số hiệu MU376 khởi hành từ Sydney vào lúc 20h30 giờ địa phương ngày 11/6 và dự kiến tới thành phố Thượng Hải vào lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 12/6. Hiện chưa có thông tin về số hành khách trên chuyến bay.

Trong khi đó, một hành khách trả lời mạng tin Nine Network cho biết: “Sau khi cất cánh, chúng tôi cảm thấy cánh bên trái của máy bay phát ra tiếng ồn. Sau đó, chúng tôi được thông báo máy bay quay trở lại sân bay ở Sydney”.

Một hành khách khác cũng chia sẻ về vấn đề của động cơ máy bay khi cho biết: “Chúng tôi đang trên không trung và bỗng nhiên nghe thấy tiếng ồn lớn. Giống như thể có thứ gì đó cháy. Tôi rất hoảng sợ. May mắn là chúng tôi đã hạ cánh an toàn”.

Hiện tất cả các hành khách đã được đưa về nghỉ ngơi tại khách sạn gần sân bay và dự kiến sẽ được đi chuyến sớm trong ngày hôm nay để tới Thượng Hải.

Tổng hợp
 

SHARE