Máy bay rơi ở Nga, 59 người chết

0
10

Một máy bay của hãng FlyDubai. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Nga RT, chuyến bay của hãng FlyDubai mang số hiệu FZ981 trên đường từ Dubai về Nga rơi tại thành phố Rostov-on-Don khi đang cố hạ cánh. Vụ việc xảy ra vào lúc 3h50 sáng nay.

“Trong lúc hạ cánh, một chiếc Boeing 737 lao xuống đất. Toàn bộ 55 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên khoang đều thiệt mạng”, hãng thông tấn Tass dẫn lời Marina Kostioukova, phát ngôn viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp khu vực, nói. “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ thông tin nào về các nạn nhân”.

Tuy nhiên, số nạn nhân hiện đang mâu thuẫn giữa các nguồn tin, nằm trong khoảng từ 59 đến 62. Chiếc Boeing 737 được cho là rơi cách đường băng 50-100 m về bên trái, trong điều kiện tầm nhìn kém.

Một đoạn video đăng trên YouTube, được tuyên bố là lấy từ camera và quay lại khoảnh khắc máy bay nổ khi tiếp đất. Tuy nhiên, tính xác thực của nó vẫn chưa được kiểm chứng.

FlyDubai nói hãng đã biết về vụ việc của chuyến bay FZ981. “Chúng tôi đang điều tra thêm chi tiết và sẽ cập nhật một khi có thêm thông tin”, hãng cho biết trên trang Facebook. Hãng máy bay Boeing cũng đang tập hợp thêm thông tin chi tiết.

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ, trụ sở ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Hãng vận hành các chuyến bay tới hơn 90 điểm đến.

Vị trí máy bay gặp nạn. Đồ hoạ: RT
Vị trí máy bay gặp nạn. Đồ hoạ: RT
Hành trình của chuyến bay số hiệu FZ891 thuộc hãng FLyDubai. Đồ hoạ: Flightradar
Hành trình của chuyến bay số hiệu FZ891 thuộc hãng FLyDubai. Đồ hoạ:Flightradar24

*Tiếp tục cập nhật

Theo VnExpress