Lệnh trừng phạt mới của Ukraine chống Nga bắt đầu có hiệu lực

0
7

Tổng thống Ukraine Poroshenko – AFP.

Các biện pháp trừng phạt tăng cường của Ukraine chống Nga đã có hiệu lực, Sputnik dẫn nguồn theo trang web Verkhovnaya Rada (Quốc hội Ukraine) cho biết.

Ukraine đã áp dụng biện pháp hạn chế đối với các cá nhân và pháp nhân Nga vào tháng 9 năm 2015. Từ tháng 10 năm 2016, Tổng thống Ukraine Poroshenko mở rộng danh sách trừng phạt và gia hạn thêm một năm nữa các biện pháp hạn chế.

Gần 700 người và hơn 270 pháp nhân Nga liên quan tới các hình thức trừng phạt khác nhau – từ lệnh cấm nhập cảnh và thu giữ tài sản đến cấm hoạt động kinh tế trên lãnh thổ Ukraine. Trong đó có các chính trị gia như Zhirinovsky, Rogozin, bà Elena Mizulina, ông Sergei Aksenov và các công ty Bashneft, Rosoboronexport, UTair, Rostec, Rusal, OAK và hệ thống thanh toán Nga.

Theo ủy viên Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Sergei Zheleznyak (đảng “Nước Nga thống nhất”), quyết định của Kiev đang đẩy nền kinh tế Ukraine vào ngõ cụt.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Hội đồng Liên bang Sergey Kalashnik nêu nhận định rằng, lệnh cấm các hoạt động của hệ thống thanh toán Nga ở Ukraine sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực đáng kể tới doanh nghiệp Nga.