Lấy ở đâu 1.000 tỉ đồng để lát đá vỉa hè?

0
3

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM).

Ngày 29/3, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) xác nhận việc thông tin chi 1.000 tỉ đồng để lát đá granite vỉa hè 134 tuyến đường chỉ là đề xuất của doanh nghiệp.

Bà Hường nói, muốn dự án được thông qua, quận 1 phải lập đề án và xin ý kiến lãnh đạo Thành phố cùng các nhà chuyên môn về vị trí, vật liệu sử dụng.

Con số 1.000 tỉ đồng “xuất hiện” do có đề xuất của các doanh nghiệp cam kết có khả năng hỗ trợ và cũng chưa thông qua. Nếu dự án được triển khai, quận 1 cũng tính đến việc trả chậm số tiền trong vòng từ 3 đến 5 năm.

Nguồn tiền để chỉnh trang vỉa hè được lấy từ khoản vượt thu ngân sách và quảng cáo trên chính những vỉa hè này sau khi đã chỉnh trang. Đến nay, kinh phí để thực hiện dự án vẫn chưa có con số chính thức nên cần phải có kế hoạch và tính toán cụ thể. Bà Hường khẳng định: “Quận 1 vẫn tiếp tục tập trung ngân sách cho người nghèo và diện chính sách trước.

Năm 2016 quận đã thực hiện kế hoạch thí điểm lát đá granite vỉa hè trên 5 tuyến đường: Công xã Paris, Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học và Phùng Khắc Khoan với nguồn ngân sách chỉnh trang đô thị.