Khủng bố tại trường đại học ở Pakistan, nhiều người thiệt mạng

0
2
Vụ tấn công xảy ra tại trường đại học Bacha Khan nằm ở vùng ngoại ô của Charsadda, một thành phố thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở phía tây bắc Pakistan khi trường này đang tổ chức một sự kiện với sự tham dự của 600 khách mời.
Con số chính xác của những kẻ tấn công vẫn chưa được xác nhận, có một số báo cáo nói rằng có tám tay súng và có ít nhất hai người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng liên tục với các cơ quan thực thi pháp luật tại khuôn viên trường.Báo cáo thương vong sớm được trích dẫn bởi phương tiện truyền thông Pakistan cho biết một giáo sư hóa học và hai học sinh đã bị giết trong cuộc tấn công và ít nhất 50 người bị thương.Quân đội đã phong tỏa khuôn viên trường, và người thân của các sinh viên đã tụ tập bên ngoài các cơ sở. Một chiếc trực thăng quân sự đang lượn vòng trên khu vực.
Cảnh sát cho biết hầu hết các sinh viên đã được sơ tán đến nơi an toàn.Đài truyền hình Geo của Pakistan trích dẫn lời cảnh sát địa phương rằng: Những người đàn ông có vũ trang hiện vẫn cố thủ trong khuôn viên trường.Theo Phó hiệu trưởng Fazal Raheem, hiện có khoảng 3.000 sinh viên tại Đại học Bacha Khan.Reuters trích dẫn một giảng viên của khoa tiếng Anh khi nói rằng hầu hết các sinh viên và nhân viên đang trong lớp học khi vụ việc xảy ra.
   Khủng bố tại trường đại học ở Pakistan, nhiều người thiệt mạng VIDEO - Ảnh 2

Đại học Bacha Khan nằm ở vùng ngoại ô của Charsadda, một thành phố thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở phía tây bắc Pakistan. Tỉnh này là nơi thường xuyên xảy ra xung đột giữa quân đội Pakistan và Taliban.Trong tháng 12 năm 2014, Khyber Pakhtunkhwa Peshawar là nơi xảy ra một trong những cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhất ở Pakistan. Trong vụ việc này, một nhóm các phần tử nổi dậy Taliban đã đột kích vào một trường học cho con em các cán bộ quân sự, giết chết 148 người, hầu hết là trẻ em.