Kentucky không chịu cấp hôn thú cho người đồng tính

0
12

Một cặp đồng tính nói chuyện với bà Kim Russell, thư ký Rowan County, khi họ tìm cách xin được cấp giấy hôn thú vào hôm 13 Tháng Tám, 2015. (AP/Timothy D Easley)

Một văn phòng thư ký tiểu bang Kentucky hôm Thứ Năm từ chối cấp giấy hôn thú cho các cặp đồng tính, thách thức lệnh của một thẩm phán liên bang, khi khẳng định rằng bà giữ vững đức tin đạo Cơ Đốc.

Trận chiến ở Rowan County bắt đầu ngay sau khi Tối Cao Pháp Viện hợp thức hóa hôn nhân đồng tính trên toàn Hoa Kỳ từ hồi Tháng Sáu.

Bà thư ký cấp quận Kim Davis nhân danh niềm tin tôn giáo của mình và quyết định không cấp giấy hôn thú cho bất kỳ cặp nào, đồng tính hay bình thường.

Năm cặp nộp đơn kiện lên tòa liên bang.

Văn phòng thư ký bác bỏ yêu cầu được cấp giấy hôn thú chỉ vài giờ sau khi Thẩm Phán Liên Bang David L Bunning ra lệnh bà Davis phải tuân theo phán quyết của Tối Cao Pháp Viện.

Hai ông James Yates và William Smith Jr., cặp nhau trong gần một thập niên, và cũng là cặp thứ nhì bị từ chối cấp hôn thú hôm Thứ Năm. Họ cũng đã từng bị từ chối cách đây một tháng.

Họ tay trong tay bước vào văn phòng thư ký quận, trong khi những người ủng hộ quyền của người đồng tính đứng bên ngoài hô lớn: “Chúc may mắn!” trong khi tay cầm khẩu hiệu “thư ký chứ đâu phải tu sĩ” và “hãy tuân theo pháp luật.”

Tại Kentucky, thư ký quận hạt cấp giấy hôn thú và một người nào khác phải “long trọng” cử hành lễ cưới.

Sau đó, giấy mới được nộp cho thư ký quận hạt

:NV:

SHARE