Ít nhất 100 phiến quân Boko Haram bị tiêu diệt ở đảo Chad

0
16

Ít nhất 100 dân quân vũ trang Boko Haram thiệt mạng trong cuộc hành quân truy sát lực lượng này trên vùng đảo Chad khởi sự từ hai tuần trước.

Phát ngôn nhân quân sự của Chad, đại tá Azem Bermandoa Agouna, hôm nay cho biết 117 tay súng Hồi Giáo thuộc phe khủng bố Boko Haram gốc Nigeria bị bắn chết , phía quân đội Chad có 2 người tử vong và 2 người bị thương .

Vẫn theo lời người phát ngôn này, các tay súng khủng bố Boko Haram đã tìm cách trà trộn vào cộng đồng dân cư trên vùng đảo Lake Chad và mở những vụ khủng bố bắn giết vào thường dân.

Tưởng cần biết, Lake Chad được nói tới ở đây là khu vực biên giới giáp mạn Bắc Nigeria và Cameroon. Lực lượng khủng bố Hồi Giáo Boko Haram đã từng thực hiện những vụ đánh bom và giết chóc trên cả khu vực bao gồm Nigeria, Lake Chad, Cameroon và cả Bắc Niger.

Nguồn tin an ninh cho hay khoảng 1.000 binh lính người Chad được huy động tới khu vực Lake Chad để chống lại bọn khủng bố Boko Haram, từng gây kinh hoàng khắp khu vực bằng những vụ bắt cóc, đánh bom và giết người tập thể.

:R:

SHARE