Ít nhất 10 người chết, 20 người bị thương trong vụ xả súng trường học ở Oregon

0
3

Cảnh sát trưởng quận hạt Douglas John Hanlin gặp giới truyền thông sau vụ nổ súng vụ nổ súng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua, Roseburg, Oregon, thứ Năm ngày 1/10/2015.

Một tay súng đã giết chết ít nhất bảy người và làm bị thương 20 người tại một trường cao đẳng cộng đồng nhỏ ở thành phố Roseburg, bang Oregon thuộc Bờ Tây Thái Bình Dương của Mỹ.

Chi tiết về vụ nổ súng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua, cách thủ phủ Portland khoảng 290km về phía nam, vẫn chưa rõ ràng, bao gồm con số nạn nhân chính xác.

Nhưng John Hanlin, Cảnh sát trưởng Quận hạt Douglas, khẳng định tay súng đã bị hạ sát trong lúc đấu súng với cảnh sát. Ông Hanlin cho biết tay súng 20 tuổi nổ súng trong một lớp học và cảnh sát ngay lập tức phản ứng sau cuộc gọi điện thoại khẩn cấp.

Cảnh sát cho biết tất cả các cơ quan thi hành luật pháp địa phương, bao gồm cả FBI, đang tham gia vào cuộc điều tra. Việc này bao gồm bảo đảm khuôn viên trường học được an toàn và tìm ra động cơ của hung thủ.

Nhà chức trách tin rằng tay súng quen thuộc với trường học và tòa nhà. Họ cũng nói rằng anh ta đã viết trên một trang mạng xã hội về những gì anh ta dự định làm. Các nhà điều tra tin rằng đây là một vụ khủng bố trong nước không có liên hệ với bất kỳ tổ chức quốc tế nào.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Barrack Obama đã được thông báo về vụ xả súng và sẽ tiếp tục được cập nhật.

Cảnh sát trưởng Hanlin gọi vụ việc hôm thứ Năm là một “cú sốc lớn” cho quận hạt ở vùng nông thôn yên tĩnh này, nơi mà ít cư dân là người lạ.

Khoảng 3.000 sinh viên theo học trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua. 58% là nữ. Hầu hết sinh viên trên 30 tuổi hoặc lớn hơn, đi học bán thời gian để chuẩn bị chuyển tiếp nghề nghiệp.

:V:

SHARE