Hệ thống dữ liệu Visa có vấn đề về bảo mật

0
7

Hệ thống làm visa của Hoa Kỳ không an toàn như mọi người vẫn tưởng.

(Reuters) – Hôm qua ABC News đư atin các chuyên gia bảo mật mạng ​​đã tìm thấy những lỗ hổng an ninh trong hệ thống của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, có thể cho phép các tin tặc thay đổi các đơn xin visa hoặc ăn cắp dữ liệu từ hơn nửa tỷ hồ sơ có sẵn. Bộ Ngoại Giao, sau cuộc kiểm kê nội bộ vài tháng trước, đã tìm thấy rằng Bộ Dữ Liệu Hợp Nhất Lãnh Sự (Consular Consolidated Database CCD) có nguy cơ bị xâm phạm, mặc dù chưa có vi phạm nào được phát hiện.

CCD giữ các hồ sơ và dữ liệu visa hiện tại hay lưu trữ, bao gồm tên, hình ảnh, địa chỉ, dữ liệu sinh học và mã số từ Cục Lãnh sự và là chìa khóa để giải quyết các đơn xin hộ chiếu cho người xin visa và du khách.

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy một xâm phạm nào vào CDC đã xảy ra, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Các lỗ hổng an ninh xẩy ra do hệ thống máy tính CCD đã lỗi thời. Một viên chức liên quan đến các nỗ lực giải quyết vấn đề bảo mật cho biết một kế hoạch đã điều chỉnh các lỗ hổng liên quan đến visa, và các bước tiếp theo đang được thực hiện.

Tuy nhiên, báo cáo ABC News cho biết vài nguồn tin chính phủ khác nghi ngờ rằng lỗ hổng bảo mật của CCD đã được giải quyết, và chưa có một thời biểu xác định để sửa chữa chúng.

:VD:

SHARE