Giải World Series Of Poker’s 68 tại Las Vegas về tay một người gốc Việt

0
4

Để đạt được chiếc vòng vàng Poker, ông Christian đã phải vượt qua 219 người chơi Poker, kể cả những người có tên tuổi, tại Las Vegas hôm thứ Năm, 11 tháng 6.

Đây là một trong những giải World Series of Poker’s 68. Ông Christian Phạm 40 tuổi là một tay chơi bài poker chuyên nghiệp, định cư ở Minnesota được 15 năm. Ông Christian bắt đầu cuộc sống với nghề giao báo. Lần đầu tiên ông ta chơi xì tố vào năm 2008, và sau đó về nhì trong một cuộc chơi xì tố địa phương với chiến thắng vài ngàn đồng. Ông Christian cho biết, ông ta có ý định chơi Texas Hold’em không giới hạn mức cược, một thể loại xì tố phổ biến nhất, nhưng lại vô tình ghi danh một trò khác diễn ra cùng ngày. Thể loại này hoàn toàn khác, khác biệt về cách tính, khác biệt về chiến thuật. Lệ phí tham gia cuộc thi này là $1,500 Mỹ kim. Ông ta phải quan sát và nghe những lời chỉ dẫn của những người chơi cùng bàn và ông nghiên cứu. Cuối cùng, sự nhạy bén, biết đặt cuộc bao nhiêu đã giúp ông thắng giải.

Đón nhận chiếc vòng chiến thắng cùng số tiền 81,314 Mỹ kim. Trước đó, ông Christian Phạm không nghĩ rằng Poker là cách kiếm sống nên đã ngưng trò chơi này vào năm 2012. Nhưng rồi ông lại thắng 200 mỹ kim giải đấu vệ tinh vào năm 2014, để được tham gia vào Giải Xì tố Thế Giới ở Caesars Palace, Las Vegas. Tại đây, ông đã thắng nhẫn vàng và 214,332 mỹ kim. Cuối cùng thì ông nghĩ rằng trò chơi này thích hợp cho ông ta.

Thanh Lan / SBTN

SHARE