Floyd Mayweather: “Độc cô cầu bại” không chỉ là danh xưng

TUỔI THƠ CƠ CỰC

Floyd Mayweatehr sinh năm 1977, anh lớn lên trong gia đình có truyền thống Quyền Anh. Bố anh cũng là một tay đấm hạng trung nhưng sự nghiệp chẳng mấy nỗi bật. Lý do thượng đài của ngài Big Floyd là để tìm nguồn thu nhập, trang trải chi phí cho gia đình. Tuy nhiên, tài năng có hạng của cha Mayweather khiến ông phải chọn ngã rẽ sang buôn ma túy nhằm nuôi sống vợ con.

Bạo lực liên quan đến cuộc sống gia đình đã tạo cho Mayweather một trái tim sắc đá, không biết sợ hãi là gì. Với truyền thống võ thuật đó, Mayweather sớm được định hướng theo nghiệp Boxing mà thân phụ của anh không mấy thành công.

Bao tâm huyết và sự kỳ vọng của người cha đã được dồn vào cậu con trai của mình. Bước vào tuổi đi học, Mayweather không được đánh trường như những người bạn cùng trang lứa mà công việc hằng ngày của cậu là lao vào phòng tập với bố mình.

“Tôi không nhớ ông đưa tôi đi đâu, làm những việc mà ông bố phải làm với người con trai như đi công viên, xem phim hay ăn kem hay không. Tôi từng nghĩ rằng, ông thích con gái ông hơn tôi. Chị ấy không bao giờ bị đánh, còn tôi thì bị đánh thường xuyên”, Floyd Mayweather chia sẻ.

Anh tập quyền không mệt nghỉ, anh đấm vào bao cát, đấu với đối thủ vô hình, nâng tạ và biến bất kỳ đứa trẻ đồng lứa nào không hợp nhãn thành… quân xanh. Có một lần, cậu bé Mayweather cũng thắc mắc về tương lai, bà ngoại cậu đã đáp lại:“Không đấm bốc thì chỉ có chết đói!”.

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH “ĐỘC CÔ CẦU BẠI”

Cũng như bao tay đấm khác, Mayweather khởi nghiệp ở sân chơi nghiệp dư với thành tích 86 trận thắng và 4 trận thua. Từ năm 1993 – 1996, anh đã ba lần giành danh hiệu găng tay vàng ở các hạng cân 48kg, 51kg và 56kg. Trong giai đoạn này, Mayweather thường được biết đến với kỹ năng phòng thủ cừ khôi do bố và người chú truyền dạy. Anh đã phát triển nó trở thành món đặc sản trong sự nghiệp. Thành tích ấn tượng trong nước đã giúp Mayweather lọt vào đội tuyển Mỹ tham dự Olympic Atlanta 1996. Tuy nhiên, tay đấm sinh năm 1977 đã phải dừng bước ở bán kết trước võ sĩ người Bulgaria Serafim Todorov và đành nhận HCĐ. Đây cũng là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Floyd Mayweather. Bởi vì kể từ sau trận thua này, anh đã thiết lập nên một thành tích vô tiền khoáng hậu mà nhờ đó người hâm mộ nhớ đến anh với biệt danh “độc cô cầu bại”.

Theo Vothuat