Donald Trump: Tổng thống Putin không tôn trọng Tổng thống Obama

0
11

Ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây “sốc”.

Ông Trump nói rằng, ông sẽ thân thiện với nhà lãnh đạo Nga, và nói thêm rằng Mỹ sẽ không gặp những vấn đề như hiện họ đang gặp phải với Nga, trong khi phát biểu tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở California tối ngày 16.9.

Tại sự kiện này, ứng cử viên Đảng Cộng hòa cũng được hỏi ông phản ứng như thế nào với sự hỗ trợ về quân sự của ông Putin cho Syria.

“Tôi sẽ nói chuyến với ông ấy (ông Putin), tôi sẽ thân thiện với ông ấy. Tôi tin rằng, và tôi có thể sai, trong trường hợp này tôi có thể sẽ phải chọn một con đường khác, nhưng tôi sẽ thân thiện với hầu hết các nhà lãnh đạo trên thế giới mà quốc gia này (Mỹ) chưa thân thiện”, ông Trump nói thêm.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói rằng, Tổng thống Nga đã không tôn trọng Tổng thống Obama.

“Ông Putin hoàn toàn không có sự tôn trọng với Tổng thống Obama. Tôi sẽ thân thiện với các nhà lãnh đạo thế giới”, ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump cũng chỉ ra rõ ràng rằng, ông sẽ kéo lực lượng của Mỹ ra khỏi các cuộc không kích hiện tại và sẽ chấm dứt hỗ trợ phe đối lập Syria.

“Chúng ta đang chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo ở Syria nhưng tại sao chúng ta lại phải làm điều này? Hãy để họ (Nhà nước Hồi giáo và chính phủ Syria) chiến đấu với nhau”, ông Trump nói.