Đội xe tăng Việt Nam tạo lên lịch sử, vào chung kết cùng Cuba…

Sau lượt đấu cuối cùng của vòng bán kết, kết quả đã rõ ràng, đội tuyển xe tăng Việt Nam chính thức hiên ngang bước vào vòng chung kết cùng các đối thủ cùng bảng là Cuba, Uzbekistan và Uganda.

Trận Bán kết 2 trong giải Tank Biathlon 2019 năm nay đã diễn ra hết sức quyết liệt giữa bốn đội thi đấu bao gồm Uzbekistan, Cuba, Kuwait và Lào. Nguồn ảnh: Flickr.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-2

Trong bảng đấu này, chỉ có đội tuyển Uzbekistan là ứng cử viên sáng giá nhất có thể góp mặt vào vòng chung kết và quả thực những diễn biến tại trường bắn Alabino đã chứng minh nhận định này là chính xác. Nguồn ảnh: Flickr.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-3

Ngay từ vạch xuất phát, đội thi đấu của Uzbekistan đã thể hiện khả năng bứt tốc cực kỳ đáng gờm và gần như ngay lập tức bỏ xa các đối thủ. Nguồn ảnh: Pinterest.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-4

Theo thông số được ban tổ chức hiển thị trên màn hình, đội xe tăng của Uzbekistan đạt tốc độ tối đa lên tới 72 km/h – nghĩa là gần đạt được tốc độ tối đa theo thiết kế của xe tăng T-72B3. Nguồn ảnh: Pinterest.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-5

Ở chiều hướng ngược lại, các đội Lào, Kuwait và Cuba thể hiện khả năng bắn kém hơn khi liên tục trượt bia và có tốc độ di chuyển không cao, nhanh chóng bị Uzbekistan bỏ xa. Nguồn ảnh: Armygames.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-6

Khẩu súng máy 12,7mm trên tháp pháo xe tăng T-72B3 đã khiến nhiều kíp lái mất rất nhiều thời gian thao tác. Trong khi đó Uzbekistan đã triển khai chiến thuật cực kỳ khôn ngoan, đó là giảm thời gian bắn để đầu tư cho đoạn bứt tốc. Nguồn ảnh: Armygames.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-7

Cụ thể, thành tích bắn của Uzbekistan cũng không có gì quá nổi bật nhưng họ không tốn quá nhiều thời gian “nắn nót” cho các mục tiêu mà hoàn thành rất nhanh phần bắn, đầu tư thời gian cho việc chạy phạt. Nguồn ảnh: Armygames.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-8

Tới tận vòng thi đấu cuối cùng, thậm chí đội Uzbekistan còn hạ được toàn bôn 3/3 bia và vẫn giữ được phong độ di chuyển cực kỳ ổn định. Tính tới thời điểm hiện tại, gần như Uzbekistan đã chắc suất vào vòng trong ngay từ khi vòng thi đấu thứ ba còn chưa bắt đầu. Nguồn ảnh: Armygames.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-9

Kết thúc bài thi, đội Uzbekistan chỉ tốn 2 tiếng và 38 giây, xuất sắc đứng vị trí đầu tiên. Sau cùng, kết quả xếp hạng bảng 2 sau lượt đấu giữa các đội Uzbekistan, Kuwait, Lào và Cuba, Việt Nam giành vị trí thứ 2 sau Uzbekistan. Tiếp theo là đội tuyển Cuba và Uganda.Nguồn ảnh: Armygames.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-10

Như vậy, với kết quả vòng bán kết này, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã chính thức tạo lên chiến thắng lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào chung kết Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games. Đây là một thành tích vô cùng đáng tự hào của chúng ta. Nguồn ảnh: QĐND.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-11

Theo luật của ban tổ chức Army Games 2019, sẽ có hai trận chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu” cho hai nhóm đội: Mạnh và Trung bình.

Doi xe tang Viet Nam tao len lich su, vao chung ket cung Cuba...-Hinh-12

Ngày mai 14/8, các đội sẽ bốc thăm màu xe thi đấu ở vòng chung kết. Đội tuyển Việt Nam và các đội cùng bảng 2 là Uzbekistan, Cuba và Uganda sẽ tranh ngôi đầu bảng ở trận chung kết vào ngày 15/8 tới. Ở bảng 1, nước chủ nhà LB Nga, Belarus, Kazakhstan và Ajerbaijan sẽ thi đấu ở trận chung kết Army Games 2019. Nguồn ảnh: QĐND.
Theo Kiến Thức