Đô đốc Mỹ – Hàn tính kế đáp trả các hành động của Triều Tiên

0
11

Binh sĩ Hàn Quốc trên giới tuyến liên Triều nhận lệnh trực sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Yonhap

Hãng Sputnik sáng nay, 22/8, dẫn lời lời một quan chức thuộc Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Đô đốc Choi Yun-hee và người đồng cấp Mỹ Martin Dempsey đã có cuộc điện đàm nhằm “ngăn chặn Triều Tiên tiếp tục đưa các các hành động khiêu khích, đe dọa”.

Theo đó, lãnh đạo quốc phòng hai nước thống nhất sẽ tiến hành các hành động đáp trả nếu Triều Tiên cố tình leo thang căng thẳng.

Trong khi đó, Kim Yong Chol, Giám đốc phòng điều tra của Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên ngày 21/8 cho rằng, tình hình căng thẳng và phức tạp hiện nay giữa hai miền Triều Tiên là do những hành động khiêu khích từ Hàn Quốc.

Theo quan chức này, phía Hàn Quốc đã có động thái đáp trả bằng hàng chục quả đạn pháo trước khi xác minh vị trí chính xác đạn pháo bắn đi cũng như vị trí đạn pháo rơi xuống.

Ông Kim Yong Chol nhấn mạnh cáo buộc của Seoul cho rằng Bình Nhưỡng nổ súng trước là “không có cơ sở và không dựa trên bất cứ bằng chứng khoa học nào”.

Cùng ngày, nhà lãnh đạo CHDCND Kim Jong-un đã ra lệnh cho các lực lượng phối hợp ở tiền tuyến bước vào tình trạng chiến tranh từ lúc 15h30 ngày 21/8.

Theo Sputnik