Điện thoại “4 không” của tương lai: Không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút

Đây có thể là chiếc điện thoại thông minh của tương lai với đặc điểm “4 không”: Không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút.

Mẫu điện thoại Meizu Zero không có bất kỳ một lỗ nào, kể cả loa. Thay vào đó, chiếc điện thoại Meizu sẽ dùng công nghệ “mSound 2.0” để âm thanh phát ra từ màn hình.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 1.

Ảnh: Meizu

Về màn hình, chiếc Meizu Zero dùng màn hình OLED 5,99 inch có máy quét vân tay tích hợp bên trong, ngay bên dưới màn hình hiển thị. Điện thoại cũng có một camera selfie dùng để nhận diện khuôn mặt.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 2.

Vì không có cổng nào nên bạn không thể sạc điện thoại bằng dây. Cách duy nhất sạc pin là sạc không dây. May mắn là chiếc Meizu Zero hỗ trợ sạc không sây siêu nhanh.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 3.

Nếu giải pháp sạc không dây 18-watt của Meizu đúng như quảng cáo, thì chiếc điện thoại sẽ được cung cấp năng lượng nhiều hơn so với các phương pháp sạc không dây của Apple và Samsung – hai hãng sử dụng công suất sạc 7,5 và 9 watt.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 4.

Điều này có thể liên quan tới thời gian sạc, nhưng chúng ta sẽ phải xem sản phẩm cuối cùng của Meizu để biết chắc.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 5.

Meizu Zero có khả năng chống nước và bụi tiêu chuẩn IP68, tương tự iPhone XS của Apple và Galaxy S9 của Samsung. Do đó, bạn có thể nhúng chiếc điện thoại an toàn trong nước ở độ sâu tới 2 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, chiếc điện thoại không phải là điện thoại không thấm nước cho dù không có lỗ và cổng nào.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 6.

Mặc dù Meizu Zero không có cổng nhưng nó có hai lỗ pin siêu bé: một dành cho micro và một dành để cài đặt về chế độ của nhà sản xuất. Điều này có thể là lý do tại sao chiếc điện thoại không hoàn toàn không thấm nước.

Bạn có thể tự hỏi thẻ SIM sẽ được nhét vào đâu. Meizu đã loại bỏ khay SIM truyền thống để làm thẻ SIM gắn vào điện thoại và sử dụng công nghệ eSIM. Do đó, người dùng không cần một thẻ SIM vật lý.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 7.

Meizu cho biết ngày ra mắt điện thoại ở Trung Quốc sẽ do các nhà mạng quyết định và phụ thuộc vào việc thực hiện công nghệ eSIM.

Điện thoại Meizu Zero cũng không có một nút bấm nào, nhưng có các nút ảo ở bên cạnh. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy rung nhẹ khi bạn lật điện thoại hoặc điều chỉnh âm lượng.

 Điện thoại 4 không của tương lai: không lỗ cắm, không cổng, không dây, không nút  - Ảnh 8.

Ngoài các đặc điểm khác như bộ xử lý Snapdragon 845 (cùng loại chip dành cho phần lớn điện thoại Android phổ biến năm 2018) và Bluetooth 5.0, còn có rất nhiều điều ta chưa biết về Meizu Zero.

Trong khi chờ đợi xem màn hình OLED và âm thanh phát ra từ màn hình ra sao, câu hỏi lớn nhất sau khi Meizu thông báo về chiếc điện thoại “4 không” là giá bán khởi điểm và ngày ra mắt.

Theo Soha

SHARE