Đi chơi với tôi, anh khát nước cũng không dám mua uống

0
12

Tôi có quen một người hơn một tuổi, nói chung về tính cách khá hợp. Tôi sống tình cảm, nhẹ nhàng. Anh là người theo tôi biết khá hiếu thảo, yêu thương gia đình. Trước đây anh cũng có mối tình kéo dài một năm nhưng người đó bỏ anh đi lấy chồng. Tôi thấy trong lời nói anh quan tâm, yêu thương tôi thật, còn hành động thì chưa thấy đâu. Chẳng hạn như anh nói anh lạnh cũng không để tôi lạnh, vậy mà có hôm anh chở tôi về, tôi không mang áo khoác, anh thấy tôi không mặc áo khoác anh cũng không mặc, dù có mang theo. Kết quả cả 2 đều lạnh, anh bị bệnh.

Anh kiểm soát tôi khá chặt, chỗ anh làm không được sử dụng điện thoại nên không hỏi thăm tôi, hết giờ làm là anh nhắn tin, tôi không trả lời anh sẽ gọi liên tục. Tôi nói bận là 30 phút sau anh lại gọi đến khi nào tôi đi ngủ thì thôi. Anh làm công nhân, còn tôi là kế toán, chúng tôi đều từ tỉnh đến thành phố, chỉ mới tìm hiểu nhau, tôi hỏi anh về tương lai, anh nói qua năm sẽ đi học thêm, 2 năm nữa cưới tôi ráng làm để xây nhà ở đây, con cái cũng tiện học hành, đưa ba mẹ anh lên ở cùng. Qua cách nói chuyện tôi thấy cuộc sống của anh rất khó khăn, tôi nhiều lần động viên nhưng có một điều không thích ở anh là tính anh quá coi trọng tiền bạc. Tôi là người tinh tế nên cũng dễ nhận ra kiểu anh chi ly, nếu không nói là ích kỷ, chỉ muốn thu vào.

Đi chơi ngày gặp đầu tiên tôi thấy cách anh lấy tiền trong ví ra trả rất khó khăn. Lần thứ 2 đi chơi anh chở tôi đi công viên dạo mát, anh khát nước nhưng hỏi tôi uống không, tôi nói không thì anh không mua. Lần thứ 3 vẫn vậy, chúng tôi ngồi nói chuyện có 2 đứa nhỏ tới xin bánh, anh cho, 2 đứa đi anh làm một hành động như vịn vai tôi, tôi thấy anh yếu đuối sao đó. Anh bảo vệ tôi hay tôi bảo vệ anh? Mới quen mà anh đã muốn xuống cho biết phòng tôi để lúc đi làm về tôi nấu cơm cho anh ăn. Những lúc tôi nổi cáu anh luôn nhường nhịn, nói xin lỗi trước, diễn giải cho tôi hiểu nhưng tính anh keo kiệt làm tôi suy nghĩ quá. Theo anh chị tôi có nên quen người như thế?

Theo VnExpress