Cựu bếp trưởng Tòa Bạch Ốc thiệt mạng do chết đuối

0
6

Cựu bếp trưởng Tòa Bạch Ốc, ông Walter Scheib (giữa) cùng với một đầu bếp của Ý, và các thành viên của hội Chefs to Heads of State, trong một buổi họp thường niên tại Paris. (Hình: Mehdi Fedouach/AFP/Getty Images)

Cựu bếp trưởng Tòa Bạch Ốc, mà thi thể cảnh sát tìm thấy tuần trước tại vùng núi thuộc tiểu bang New Mexico, vừa được xác nhận là do chết đuối, CNN trích thuật theo lời của Cơ Quan An Toàn Công Cộng New Mexico.

Kết quả giảo nghiệm tử thi xác định ông Walter Scheib chết do tai nạn.

Thi thể ông được tìm thấy chìm dưới nước “tại một rãnh thoát nước trên núi,” cách đường mòn đi bộ Yerba Canyon chừng 25 mét; địa thế khuất hẳn tầm mắt bởi độ dốc và nhiều cây cỏ.

Nhà chức trách không cho là ông chết do bị sát hại.

Trung Sĩ Elizabeth Armijo, thuộc Văn Phòng Thông Tin Cảnh Sát Tiểu Bang New Mexico, cho biết ông Scheib vừa mới dọn về sống trong khu vực.

Ông Scheib, người từng phục vụ dưới thời các Tổng Thống Bill Clinton và George W Bush, vắng mặt từ hôm 13 Tháng Sáu khi ông rời nhà để đến đi bộ dọc theo đường mòn tại vùng núi ở Taos, New Mexico.

Sau đó, người nhà ông báo cáo ông bị mất tích.

Hôm Thứ Năm, các nhà điều tra dò tín hiệu cell phone của ông và theo đến một ngọn núi ở Taos.

Xe hơi ông Scheib được tìm thấy hôm Thứ Ba tại một bãi đậu xe ở Yerba Canyon Trailhead.

Thi thể ông được khám phá cách đường mòn khoảng 1.7 dặm.

Ông đảm nhận chức bếp trưởng Tòa Bạch Ốc từ năm 1994 đến 2005 và được cựu Ðệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton đích thân tuyển chọn.

Vợ chồng cựu Tổng Thống Clinton hôm Thứ Năm, nói, “Bà Hillary và tôi rất đau buồn trước tin ra đi đầy đau thương của cựu bếp trưởng Tòa Bạch Ốc Walter Scheib.”

Hôm Thứ Hai, cựu Ðệ Nhất Phu Nhân Laura Bush cũng công bố thông điệp bày tỏ niềm cảm thông với gia quyến ông Scheib. Trong đó có đoạn bà nói, “Ông Walter là một nhà bếp lão luyện. Ông mang lại cho các lãnh đạo thế giới, cho gia đình và bạn bè chúng tôi những bữa ăn tuyệt vời.”

:NV:

SHARE