Công ty địa ốc Trung Quốc mua khu nhà 569 căn ở Lake Forest

0
4

Khu đất Portola Center South ở Lake Forest. (Hình: saveportolahills.org)

Ngày nay, không chỉ có nhiều người Trung Quốc đến cư ngụ tại Hoa Kỳ, và nhiều người chọn cư trú tại Orange County, một trong những quận hạt giàu có nhất nước Mỹ và cũng là nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất ở hải ngoại, mà họ cũng đến đầu tư trong lãnh vực địa ốc.

Và điều này được chứng minh qua việc một công ty địa ốc của Trung Quốc tên là Landsea Holdings Corp., với số vốn $1 tỷ, vừa chuyển văn phòng của họ đến Orange County, và mua một khu đất ở Lake Forest để xây 569 căn nhà, theo tin của nhật báo The Orange County Register.

Ðây là dự án phát triển địa ốc thứ năm của công ty này tại Hoa Kỳ.

Hồi đầu năm, công ty này dời văn phòng từ Pasadena xuống Irvine, nơi cũng có một cộng đồng người Hoa khá lớn.

Dự án địa ốc này, có tên là Portola South, rộng 95.5 mẫu, tọa lạc tại phía Ðông Bắc Lake Forest, cũng đã được chuẩn thuận để xây số căn nhà nêu trên, qua một vụ sang tay không công bố trên thị trường.

Hiện chưa biết giá chuyển nhượng thật sự là bao nhiêu.

Portola Center South là một phần của Portola Center, có 930 căn nhà, tọa lạc tại ngã tư hai đường Glenn Ranch và Saddleback Ranch, ở phía Bắc xa lộ Foothill Transportation Corridor.

Miếng đất nay trước đây thuộc sở hữu của công ty SunRanch Capital Partners, một công ty hợp tác làm ăn với các nhà phát triển địa ốc của Baldwin and Sons and Sunrise Co.

Trang mạng của thành phố Lake Forest cho thấy, dự án Portola Center South có 313 căn nhà biệt lập, cộng với 256 căn nhà condo.

Khu vực này còn có công viên rộng 5 mẫu, và có một miếng đất để xây một khu nhà có 57 apartment dành cho người cao niên.

Khu dân cư này cũng có một trung tâm bán lẻ rộng 10,000 sqft nằm phía dưới các căn apartment.

Ông Bill Pisetsky, phó chủ tịch công ty Landsea Holdings, được trích lời nói rằng công ty ông sẽ làm chủ tất cả, ngoại trừ khu apartment cho người cao niên và trung tâm bán lẻ.

“Miếng đất này được phép xây 569 căn nhà, nhưng chúng tôi sẽ xây ít hơn,” ông nói.

Ông cũng cho biết công ty chưa quyết định xây nhà hết trên toàn bộ miếng đất, hoặc có thể bán một phần cho các công ty phát triển địa ốc khác.

Các giới chức công ty hồi năm ngoái nói rằng họ đã mua được một khu có 200 căn condo sang trọng ở Weehawken, New Jersey, bên kia bờ sông Hudson, đối diện thành phố New York, một khu xây 109 căn townhouse ở Dublin, cách San Francisco khoảng 36 dặm về phía Ðông, và hai dự án nhà đôi biệt lập và một tòa nhà khác ở Simi Valley.

Ngoài ra, Landsea cũng cho biết họ hợp tác xây một tòa nhà dân cư cao 30 tầng gần trung tâm Boston, Massachussetts.

Miếng đất ở Lake Forest là dự án phát triển địa ốc đầu tiên của công ty Landsea ở Orange County.

Ông Pisetsky cũng nói công ty đang tìm những nơi khác ở quận hạt này để xây nhà.

“Chúng tôi là công ty xây nhà của Mỹ,” ông Pisetsky nói. “Dù công ty mẹ là của Trung Quốc, nhưng mọi thứ đều mang tính địa phương, từ kiến trúc sư đến dịch vụ quy hoạch, tất cả đều ở đây.”

:NV:

SHARE