Cố vấn: ‘90% là Joe Biden sẽ tranh cử tổng thống’

0
12

Phó Tổng Thống Joe Biden rất có thể ra ứng cử tổng thống năm 2016. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Một cố vấn thân cận với ông Joe Biden hôm Chủ Nhật cho biết xác suất ông Biden ra ứng cử tổng thống vào năm 2016 cao đến 90%, theo tin của tờ Daily News.

Trong khi đó, đài ABC cho biết một nguồn tin khác trong giới ủng hộ Phó Tổng Thống Joe Biden, nói với phóng viên của đài rằng, họ đang thảo luận về việc gây quỹ tranh cử và thiết lập một ủy ban hành động chính trị.

Vẫn theo tin của đài ABC, tuy hiện giờ ông Biden chưa chính thức “bật đèn xanh” cho các cố vấn, nhưng theo nhận định của họ thì chẳng chóng thì chày, ông sẽ tuyên bố ra ứng cử.

Trong khi đó, lãnh đạo hàng đầu của đảng Dân Chủ, bà Debbie Wasserman Schultz, hôm Chủ Nhật, cho biết bà sẽ đón chào ứng cử viên tổng thống Joe Biden, nếu ông quyết định bước vào cuộc đua.

“Sẽ luôn luôn có chỗ cho vị đương kim phó tổng thống, nếu ông muốn ra tranh cử.” Bà Schultz nói.

Những suy đoán về việc ông Joe Biden sẽ ra ứng cử vào năm 2016 ngày càng lan rộng sau khi tờ New York Times tường trình rằng con trai ông Biden, trên giường bệnh, trong giờ hấp hối, đã van nài cha mình hãy ra tranh cử tổng thống.

“Cha ơi, đó (vai trò tổng thống) chính là con người của cha,” theo tờ New York Times, ông Beau Biden, con trai của ông Biden đã nói với cha như thế vào Tháng Năm năm nay, ngay trước khi qua đời vì bệnh ung thư não.

Và Phó Tổng Thống Joe Biden, ở tuổi 72, xúc động vì nguyện ước của con trai, đã từ đó bắt đầu lặng lẽ nghiên cứu về việc có thể mình sẽ ra ứng cử.

Hiện nay, ứng viên hàng đầu của đảng Dân Chủ Hillary Clinton đang chỉ phải đối diện với thách thức tối thiểu từ ứng cử viên Bernie Sanders, thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont; Martin O’Malley, cựu thống đốc tiểu bang Maryland Martin O’Malley; Lincoln Chafee, cựu thống đốc tiểu bang Rhode Island, và cựu thượng nghị sĩ Virginia, ông Jim Webb, không ai trong họ được cho là có thể tạo được cuộc tranh cử mạnh đủ để làm giảm đà của bà Hillary Clinton

:NV:

SHARE