CLB Tình Chiến Hữu gây quỹ giúp nạn nhân động đất Nepal

0
6

Từ trái, các ca nhạc sĩ Kim Đức, Việt Thắng, Mai Ngọc Khánh, Như Mai, Dạ Lan, Lan Ngọc và Thùy Linh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

WESTMINSTER – Ca nhạc sĩ Việt Thắng, không những là một cựu quân nhân QL/VNCH, anh còn là một nghệ sĩ có tấm lòng bao dung, không chỉ với người đồng chủng mà còn với các nạn nhân người Nepal trong trận động đất kinh hoàng vừa qua.

Tấm lòng nhân ái của anh được thể hiện bằng việc đứng ra tổ chức buổi ca nhạc vào chiều Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015, tại hội trường VNCR thuộc thành phố Westminster, cùng với ban nhạc Tiến Đồng và một số ca nghệ sĩ thân hữu nhằm gây quỹ giúp những nạn nhân đang lâm cảnh màn trời chiếu đất tại quê hương xứ Phật.

Trong bộ quân phục của người lính QL/VNCH, ca nhạc sĩ Việt Thắng nói với chúng tôi: “Đất nước mình từng trải qua quá nhiều đau khổ, vì chiến tranh, vì thiên tai, vì lòng người. Tôi đã chứng kiến những thảm cảnh đó xảy ra trên quê hương mình, nên mặc dù biết các tôn giáo cũng như nhiều tổ chức, hội đoàn đã đứng ra quyên góp, nhưng tôi và một số anh chị em ca, nghệ sĩ vẫn quyết định tổ chức buổi ca nhạc này, để thêm được chút nào hay chút đó cho những người đang cần sự trợ giúp của mọi người trên thế giới.”

Chương trình bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều với nghi thức chào cờ. Các ca nghệ sĩ Kim Đức, Việt Thắng, Mai Ngọc Khánh, Như Mai, Dạ Lan, Lan Ngọc và Thùy Linh hát quốc ca. Sau đó, ca nhạc sĩ Việt Thắng lên chào mừng và cám ơn sự hiện diện của anh chị em nghệ sĩ, thân hữu và giới truyền thông. Thay mặt các nạn nhân tại Nepal, anh Việt Thắng chân thành bày tỏ lòng biết ơn đến với quý ân nhân, thân hữu.

Sau đó, chương trình bước vào phần văn nghệ với ca sĩ Dạ Lan mở đầu trong ca khúc “Ghé Bến Saigon” rồi đến các ca sĩ Andy Thanh với “Mùa Đông Của Em – Tôi Đưa Em Sang Sông . Và các ca nghệ sĩ Mai Ngọc Khánh, Như Mai, Lan Ngọc, Quốc Thanh, Đào Anh Tuấn, Thúy Hằng, Kim Đức, Dạ Lan, Thùy Linh, Việt Thắng, Thúy Anh, Quốc Thanh v.v. mỗi ca sĩ trình bày một, hai ca khúc. Trong lúc các nghệ sĩ hát, ca sĩ Dạ Lan mang thùng Donation đi từng hàng ghế xin sự tiếp tay của mọi người.

Ca nhạc sĩ Việt Thắng cho Viễn Đông biết, số tiền các đồng hương thân hữu đóng góp tại VNCR được $1,320. Tối hôm đó, nhờ có anh Andy Thanh giúp thâu thêm tại nhà hàng Moonlight được $407, thành ra tổng số tiền thu được là $1,727. Đặc biệt, ban tổ chức đã mời được cô Bảo Ngọc, đại diện cho Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đền tham dự từ đầu đến cuối, và số tiền nói trên, nghệ sĩ Việt Thắng đã trao tận tay cho đại diện Red Cross để góp phần xoa dịu nỗi thương đau của các nạn nhân động đất tại Nepal

Bài THANH PHONG / :VD:

comments

SHARE