Chuyện chưa từng kể về Minh Béo trước khi bị bắt

0
19

Nghệ sĩ Minh Béo khi tham gia chương trình Lục Lạc Vàng.

Minh Béo làm nhiệm vụ MC cho chương trình “Lục lạc vàng”. Đây là chương trình phát bò miễn phí cho bà con nên Minh Béo được rất nhiều người yêu thích.

Lần đó sau khi chương trình xong, cả đoàn sẽ được nghỉ ăn trưa để tiếp tục thu hình. Vì ái mộ thân tình, chính quyền xã mời Minh Béo và anh em trong đoàn quay phim tới Ủy ban ăn bữa cơm đạm bạc.

Đến nơi, hai, ba mâm cơm đã sẵn sàng, anh em vui vẻ chuẩn bị ăn thì một nhóm khán giả hay tin kéo đến xem Minh Béo… ăn cơm! Thông tấn… miệng càng lúc càng nhanh, khán giả không biết từ đâu kéo đến ào ạt, la réo yêu cầu Minh Béo ra giao lưu khán giả chút xíu.

Trước sự náo nhiệt ngoài dự kiến, Ủy ban cử người kêu gọi bà con giải tán cho nghệ sĩ ăn uống nghỉ ngơi, nhưng xem ra không hiệu quả. Túng thế, Minh Béo đành phải bước ra giao lưu, chụp hình, tặng chữ ký, làm thơ, ca hát… cho trọn tình quân dân cá nước gần… một tiếng.

Kim đồng hồ đã chỉ hai giờ trưa, bụng Minh Béo cứ sôi rồn rộ vì đói do từ sáng tới giờ chưa có gì bỏ bụng. Phải năn nỉ hết lời, bà con mới chịu về để Minh Béo ăn cơm.

Bước vào bàn ăn thì hỡi ơi, toàn bộ thức ăn… sạch bóng, vì đồ ăn ít mà người… đói thì đông, nên ai cũng lo cái bụng quên luôn Minh Béo đang làm nhiệm vụ dân vận.

Trước tình cảnh này, mọi người lại phải chạy lo cơm cho chàng Béo, chứ không chàng sẽ… toi vì đói!

(Trích ‘Hậu trường phim ảnh’ – Phương Nam book)