Choáng trước “Người chim cánh cụt” ngoài đời thực

Không nhụt chí vì chứng bệnh bẩm sinh, “Người chim cánh cụt” vẫn vươn lên để sống hết mình.

“Người chim cánh cụt” Jason Brott. Ảnh: Caters News.

Anh Jason Brott, 32 tuổi ở thành phố Baltimore (bang Maryland, Mỹ) khi sinh ra đã bị mắc Hội chứng TAR dạng cực đoan – một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến trẻ em khi sinh ra bị thiếu mất xương cánh tay.

Với ngoại hình thấp lùn, cánh tay gắn trực tiếp với vai, 80% diện tích da được xăm hình và lưỡi được làm chẻ đôi, anh được mệnh danh là “chim cánh cụt xăm hình” ngoài đời thực. Dù có ngoại hình đặc biệt, anh Jason cho biết bản thân sống không khác gì người bình thường: anh vẫn có thể tự ăn uống, mặc quần áo bình thường và thậm chí là trượt ván.

 choang truoc "nguoi chim canh cut" ngoai doi thuc hinh anh 2

Dù thiếu mất cánh tay, anh vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống như bình thường. Ảnh: Caters News.

Trên chương trình “The Wizard of Odd TV, Jason cho hay bản thân anh luôn tin vào triết lý “đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”. Do đó, anh luôn sống một cách “trọn vẹn nhất” để làm gương cho những người không may như mình.

“Tôi từng bị bắt nạt và trêu chọc. Do đó, tôi đã quyết định mình phải mạnh mẽ để sống tốt hơn. Ngoại hình đặc biệt khiến tôi hay bị nhìn ngó nhưng tôi thường không để ý diều đó. Nếu cứ mặc cảm vào ngoại hình của mình, cuộc đời tôi sẽ chẳng đi đến đâu cả”, anh Jason – người hiện đang là một MC kiêm diễn viên sân khấu chia sẻ.

Theo Dân Việt
SHARE