Cao thủ Vịnh Xuân không chấp nhận lời thách đấu của các võ sư Việt

Flores chỉ mong chờ được giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Đức Đồng.

“Mục đích chính trong chuyến đi của tôi sang Việt Nam lần này là lột bộ mặt thật của Huỳnh Tuấn Kiệt. Đến giờ, tôi vẫn không có chút niềm tin nào về võ công truyền điện của ông ấy. Còn lại, tôi tôn trọng võ công và nội lực của con người Việt Nam. Sư phụ truyền dạy võ công Vịnh Xuân cho tôi là một người đồng hương với các bạn. Bởi vậy, ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi không có ý định giao đấu thêm với những người khác”, võ sư Pierre cho biết. “Hai cuộc tỷ thí ở Hà Nội là do tôi nhận lời từ trước khi sang Việt Nam. Và đó là những cuộc gặp gỡ giao lưu chứ không phải phân định thắng thua, tranh tài cao thấp”.

Cao thủ Vịnh Xuân đến TP HCM hôm 10/7. Sau một ngày chờ không thấy hồi âm của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông đã ra Hà Nội, giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Nhiều ý kiến cho rằng Pierre Flores đã “giành chiến thắng” bằng cách chọn các đối thủ nhẹ ký. Sự việc này khiến hàng loạt cao thủ trong giới võ thuật Việt Nam sôi sục, lên tiếng đề nghị thách đấu võ sư người Canada.

Trong số đó có võ sĩ Huỳnh Văn Dũng, còn gọi là Dũng “Bình Dương”, từng bảy năm liền vô địch quốc gia nội dung kick-boxing, HC đồng SEA Games 27 và HC bạc Thế giới giải Muay King Cup Thái Lan. Cao thủ Tuấn “Hạc”, người đã đánh ngã Pierre Flores cách đây tám năm trong một cuộc giao đấu tại hồ Thiền Quang (Hà Nội), cũng sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của võ sư người Canada, nếu ông ngỏ lời. Võ sư Phi Ngọc Long, đại diện cho võ truyền thống Việt Nam, cũng lên tiếng thách đấu trên Facebook cá nhân. Ngọc Long hiện tại mở lò dạy võ tại Đồng Nai, từng theo học nhiều môn phái và đoạt HC vàng tại giải Quyền anh toàn quốc năm 2007 tổ chức ở Phú Yên.

cao-thu-vinh-xuan-khong-chap-nhan-loi-thach-dau-cua-cac-vo-su-viet-1

Pierre Flores đã trở lại TP HCM và liên tục thách thức, hòng được giao đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, theo nguồn tin của VnExpress, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vẫn từ chối, và giao cho em trai – võ sư Huỳnh Quốc Hùng tiếp đón nếu Flores đến. Ông Kiệt được cho là chỉ chấp nhận giao đấu với sư phụ của Flores là đại sư Nam Anh – người sáng lập Vịnh Xuân Nam Anh ở Canada.

Theo VnExpress