Binh sĩ Brazil xả nhầm 80 viên đạn vào xe chở gia đình 5 người

10 lính Brazil bị bắt với cáo buộc không tuân thủ quy định giao chiến trong vụ xả súng làm một người chết, hai người bị thương.

Người thân nạn nhân bên cạnh chiếc xe sau vụ xả súng hôm 8/4. Ảnh: AP.

Một đơn vị quân đội Brazil hôm qua xả hơn 80 viên đạn vào ôtô chở gia đình 5 người ở thành phố Rio de Janeiro, phía nam nước này, khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương.

“Các binh sĩ khi đó đang tuần tra truy bắt một chiếc xe chở đầy tội phạm ở quận Guadalupe. Họ dường như đã nhầm ôtô chở gia đình này với mục tiêu tìm kiếm. 10 người đã bị bắt với cáo buộc không tuân thủ quy định giao chiến”, quân đội Brazil ra thông cáo cho hay.

Cảnh sát cũng mở cuộc điều tra vụ xả súng. “Mọi thông tin cho thấy binh sĩ quân đội đã nhầm lẫn giữa hai chiếc xe. Không có vũ khí nào được tìm thấy trong ôtô. Tôi không thấy có lý do nào để bào chữa cho số phát đạn bắn ra”, Leonardo Salgado, phát ngôn viên sở cảnh sát Rio de Janeiro, phát biểu.

Quân đội Brazil sau đó cam kết tuân thủ các quy định minh bạch trong việc sử dụng vũ lực, đồng thời phản đối “hành động lạm dụng quyền lực hoặc hành động quá mức cho phép khi thực hiện nhiệm vụ”.

Theo AFP

SHARE