Bị tố sàm sỡ, Chánh văn phòng Hà Giang nhận “to tiếng vì đòi tiền”

0
10

Sau khi nữ cán bộ thuộc Huyện ủy Quang Bình (tỉnh Hà Giang) tố bị Chánh Văn phòng huyện sàm sỡ, Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện Quang Bình đã tổ chức kiểm điểm đối với ông N.V.H – Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Báo cáo của ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cho biết ông N.V.H là người có năng lực chuyên môn, năng nổ trong công tác, đạo đức lối sống luôn hòa nhã, cư xử đúng mực nhưng “do áp lực công việc đôi khi hay nóng nảy”.

Đối với sự việc xảy ra vào tối 26.8, UBND huyện Quang Bình đánh giá do “mâu thuẫn trong quá trình đòi nợ tiền vay từ trước” đã xảy ra bộc phát, to tiếng với nhau ảnh hưởng đến dư luận trong cán bộ công chức, nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Báo cáo kết quả kiểm điểm cho biết: “Ông N.V.H đã tường trình trước chi bộ, cơ quan, thành khẩn khai báo, nhận thức sâu sắc và nhận khuyết điểm của mình”.

Chi bộ HĐND-UBND huyện Quang Bình đã yêu cầu ông N.V.H phải nghiêm khắc kiểm điểm bởi việc làm đã gây ảnh hưởng đến dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Chi bộ, cơ quan. Ông N.V.H phải tiếp thu, sửa chữa khuyết điểm và coi đây là bài học đắt giá.

Tuy nhiên, đơn vị này chưa xem xét hình thức kỷ luật đối với ông N.V.H vì chưa có kết luận điều tra của cơ quan chức năng và ý kiến của Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy.

Trong nội dung bản tường trình của mình, ông N.V.H cho biết thời điểm xảy ra sự việc, ông H. có hẹn trước với chị T. đến nhà để xin mẫu phiếu bổ sung lý lịch Đảng viên và đòi nợ một khoản tiền mà chị T. đã vay.

Tuy nhiên, chị T. nói không gửi mẫu phiếu và không trả tiền cho ông H., do đó hai bên đã dẫn đến mâu thuẫn và to tiếng.

Trong khi đó, chị N.T.T hiện đang công tác tại Ban Tổ chức huyện ủy Quang Bình đã viết đơn tố cáo ông N.V.H có hành vi sàm sỡ tại nhà riêng của chị vào tối 26.8.

Được biết, Thường vụ Huyện ủy huyện Quang Bình đã tổ chức họp để yêu cầu hai cán bộ là ông N.V.H và chị N.T.T làm tường trình. Ủy ban Kiểm tra huyện ủy được giao xác minh sự việc. Còn nội dung đơn tố cáo của vợ chồng chị N.T.T cũng đang được Công an huyện xác minh làm rõ.