Báo Trung Quốc tuyên bố chỉ… trồng rau, nuôi lợn ở Biển Đông

0
15

Trung Quốc rất “tự hào” vì “vườn rau” xanh tốt được trồng ở các đảo đá (chiếm giữ trái phép) trên Biển Đông. (Ảnh: Huanqiu)

Trước bối cảnh phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) ngày càng đến gần và “bánh vẽ” 40 nước ủng hộ Trung Quốc về vụ kiện Biển Đông đang dần bị “bóc mẽ”, nước này tiếp tục đưa ra lời ngụy biện để cứu vãn tình hình.

Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ngày 10/6 đã đăng tải một bài viết cho rằng, trong khi Mỹ và đồng minh bắt tay đối phó Trung Quốc ở Biển Đông thì quân đội nước này lại “vô can” vì nhiệm vụ chính của họ là… trồng rau.

Bài viết lý giải, bản năng thiên phú của người Trung Quốc là “trồng rau, nuôi lợn” và đây là bí kíp gia truyền để Trung Quốc xử lý dễ dàng mọi việc.

Hoàn Cầu cũng không ngần ngại hứa hẹn “câu kéo” rằng du khách sẽ được thưởng thức các món rau đặc sản từ các đảo đá ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, khi tham gia những chuyến du lịch phi pháp mà nước này tổ chức.

Tờ này huênh hoang, với lịch sử trồng rau lâu đời, Trung Quốc còn có dự định sẽ đưa lĩnh vực canh tác này lên tận… trạm nghiên cứu vũ trụ.

Tuy nhiên, Hoàn Cầu đe dọa hung hăng rằng nếu bất cứ ai ngăn cản việc “trồng rau” và uy hiếp “vườn rau” của họ, Bắc Kinh cũng không thiếu các thiết bị quân sự hiện đại để “bảo vệ khu vườn ao chuồng” của mình.

Trước đó, tại Đối thoại Shangri-La vừa diễn ra ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trực tiếp đưa ra tuyên bố yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động bồi đắp đảo nhân tạo phi pháp.