“Xe tăng bay” Mi-24 sẽ miễn nhiễm với tên lửa vác vai

Với tổ hợp tác chiến điện tử Vitebsk, trực thăng tấn công Mi-24 của Không quân Nga sẽ miễn nhiễm với các loại tên lửa phòng không vác vai của đối phương.

“Xe tăng bay” Mi-24 sẽ miễn nhiễm với tên lửa vác vai

Shares

Hãng thông tấn TASS dẫn lời phát ngôn viên Quân khu phía Đông Nga – Alexander Gordeyev cho hay, Quân đội Nga đang có kế hoạch trang bị tổ hợp tác chiến điện tử Vitebsk cho các trực thăng tấn công Mi-24 đóng tại vùng lãnh thổ Trans-Baikal, phía đông Siberia của Nga.
Cũng theo ông này cho hay, toàn bộ phi đội trực thăng vận tải Mi-8AMTSh thuộc biên chế Quân khu phía Đông đều đã được trang bị tổ hợp tác chiến điện tử Vitebsk. Và kế hoạch trang bị tổ hợp tác chiến điện tử này cho những chiếc Mi-24 sẽ được hoàn tất trước cuối năm 2016.
Được biết, biến thể trực thăng vận tải Mi-8AMTSh chiếm đến 50% số trực thăng vận tải đang đóng tại các căn cứ không quân thuộc Quân khu phía Đông Nga.
Trước đó vào năm ngoái, Quân đội Nga từng công bố kế hoạch trang bị tổ hợp tác chiến điện tử Vitebsk trên những chiếc Mi-8AMTSh. Quá trình nâng cấp này được thực hiện tại nhà máy sửa chữa máy bay tại Trans-Baikal và nhà máy sản xuất trực thăng Ulan-Ude.
Tổ hợp tác chiến điện tử Vitebsk được phát triển nhằm giúp các máy baytrực thăng quân sự của Quân đội Nga đối phó với nguy cơ bị tấn công từ các máy bay chiến đấu của đối phương hoặc từ các tổ hợp tên lửa phòng không mặt đất. Nó có khả năng vô hiệu hóa các đầu dò hồng ngoại hoặc đầu dẫn quang học của các loại tên lửa không đối không và không đối đất, kể cả các tổ hợp tên lửa phòng không vác vai.
Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.