Ukraina: Pháo kích dữ dội vào một khu làng miền Đông

Ukraina: Pháo kích dữ dội vào một khu làng miền Đông

Shares

Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thị sát khu vực sân bay Donetsk ngày 04/04/2015.

Hôm nay, 27/04/15, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) thông báo là họ đã chứng kiến một trận pháo kích vào Chirokiné, một khu làng có vị trí chiến lược. Theo OSCE, kể từ giữa tháng Hai đến nay, đây là cuộc tấn công «dữ dội nhất » cùng với sự tập trung đông đảo của các nhóm quân.

Báo cáo của OSCE cho biết, sáng hôm qua, 26/04, hai vụ nổ lớn, có thể do đại bác, xảy ra chỉ cách một trạm quan sát của tổ chức 300 m. Đây là trạm quan sát phía tây của OSCE đóng tại một ngôi làng do chính phủ kiểm soát cách thành phố Chirokiné 1,5 km. Nhân viên của trạm buộc phải chuyển sang trạm khác. Đầu giờ chiều, các cuộc đọ súng diễn ra trên đường Marioupol, một thành phố chiến lược do chính phủ Ukraina kiểm soát.

Trong vòng 12 giờ vừa qua, vẫn có nhiều vụ nổ súng từ các loại vũ khí hạng nhẹ, súng máy, tên lửa hay súng phóng lựu đạn. Trong suốt ngày hôm qua, từ hai trạm quan sát nằm ở phía đông và tây làng Chirokiné, OSCE ghi nhận có 69 phát đại bác bắn đi từ xe tăng, hàng trăm quả đạn bắn đi từ súng cối 83 mm và pháo 120 mm.

OSCE vẫn thường xuyên tố cáo các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ký tại Minks tháng Hai vừa qua. Máy bay không người lái của OSCE đã phát hiện 11 xe tăng và 4 xe bọc thép chở lính cũng như nhiều đơn vị bộ bị đang vượt Kulykove, tại vùng của quân nổi dậy, cách Chirokiné 15 km về phía Bắc.

Ba ngày trước, máy bay không người lái của OSCE cũng đã phát hiện 17 xe tăng, 3 súng cối và 30 xe chở quân lính tại một khu ly khai cách Chirokiné 50 km về phía Bắc.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.